Bì heo ngâm chua ngọt là món ăn chống ngán cực tốt.
Làm đẹp từ... bì heo!
Thịt thăn chiên rim xì dầu
Đầu tuần ngon miệng với món thịt heo xóc tỏi ớt
Thịt heo chiên cốm cuối mùa
Nguyên liệu:
- Bì heo: 500gr
- Sả: 3 củ
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt, hoa hồi, tiêu sọ
- Hành tây: ½ củ
- Giấm: ½ bát nhỏ
- Đường: 1 thìa
- Muối: 3 thìa
- Nước sôi: 1 bát
Thực hiện:
Bước 1: Bì heo rửa thật sạch. Cho nước, hoa hồi, gừng, muối, sả đập dập và 1 thìa canh nước cốt chanh vào đun sôi già rồi hạ lửa nhỏ cho bì heo vào luộc 25 - 30 phút. Khi bì heo chín, vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho bì heo trắng, giòn rồi thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Ớt, gừng, sả, hành tây, tỏi rửa sạch rồi đem sơ chế.
Bước 3: Hòa tan đường, giấm, muối trong nồi sạch rồi bắc lên bếp, đun sôi, tắt bếp. Để hỗn hợp nước đường nguội hoàn toàn trước khi đem ngâm bì heo.
Bước 4: Cho bì heo, sả, ớt, gừng, tỏi, tiêu sọ cho vào lọ thủy tinh sạch. Tiếp tục cho nước đường đã hòa tan vào trong lọ thủy tinh, ngâm 3 ngày là có thể dùng được.
Khi ăn, gắp ra đĩa và cắt thêm vài lát chanh trộn cùng sẽ rất ngon. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn cho ngày Tết rồi.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn