Bánh thanh long ruột đỏ ăn là mê
Ăn sáng ngon với 10 kiểu bánh pancake chuối
10 loại bánh Trung thu ngon và phổ biến nhất
Bánh Trung thu – biểu tượng của đoàn viên và hạnh phúc
Bánh Mochi nhân khoai lang tím đẹp mắt
Nguyên liệu:
- Thanh long ruột đỏ: 1 quả
- Sữa đậu nành: 350ml (nếu bạn có thời gian, mua hạt đậu nành về để làm sữa)
- Đường: 40gr
- Tinh bột ngô: 40gr
- Dừa bào vụn: Vừa đủ
Cách làm bánh thanh long ruột đỏ thơm ngon:
Thanh long ruột đỏ, gọt vỏ, thái nhỏ. Cho ruột thanh long vào rây, dùng thìa nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc bỏ bã.
Đổ sữa đậu nành ra bát, thêm đường vào khuấy đều cho tan.
Tiếp đó trộn tinh bột ngô, sữa đậu nành và thanh long rồi khuấy đều.
Cho hỗn hợp vào nồi. Đun nhỏ lửa và khuấy liên tục để không bị vón cục.
Rải vụn dừa ra hộp nhựa hoặc bát.
Đổ hỗn hợp thanh long vừa đun vào khay và dàn đều. Để khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn rồi lăn qua vụn dừa.
Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn