Món ngon ngày lạnh: Há cảo gà chiên nóng hổi

Há cảo gà chiên nóng hổi sẽ là món ăn làm ấm bữa cơm gia đình

Thịt bò xào đậu rồng: Món ăn ngon miệng giàu calci

Ứa nước miếng với sườn nướng tỏi thơm cay

Thịt bò xiên rau củ nướng thơm lừng cho ngày lạnh

Món ngon ngày lạnh: Cánh gà, chân gà om quế, hoa hồi

Nguyên liệu:

- 3 bát thịt gà rô ti xé vụn (khoảng 350gram) hoặc có thể dùng thịt gà quay/xào chín

- 1/2 bát cần tây thái nhỏ (khoảng 100 gram)

- 1/2 bát cà rốt băm nhuyễn

- 100 gram phô mai tươi (cream cheese) đã làm mềm

- 1/2 bát tương ớt cay (hoặc sốt cà chua cay)

- 1/3 bát nước lọc (khoảng 80ml)

- Vỏ hoành thánh hoặc vỏ há cảo (dạng tròn) 

- Sốt chấm: Có thể chấm với mayonnaise hoặc sốt phô mai (tùy chọn).

Cách chế biến:

Nhân há cáo: Trộn đều các nguyên liệu gồm thịt gà, cần tây, cà rốt, phô mai tươi và tương ớt trong tô lớn.

Gói há cảo: Xúc thìa cà phê lượng nhân vừa đủ cho vào giữa vỏ bánh rồi gói lại. Thấm ướt ngón tay rồi gấp miệng bánh tạo hình. 

Chiên há cảo:

- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa. Cho miếng há cảo đã gói vào chiên mặt dưới (nếu thích miếng há cảo vàng đều, bạn chiên các mặt). Chiên há cảo khoảng 2 phút cho đến khi đạt màu vàng mong muốn. 

- Cho thêm vào chảo đang chiên 1/3 bát nước lọc và đậy vung lại. Đun sôi lăn tăn trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi nước đã gần cạn và há cảo đã chín (vỏ bánh trong lại) thì tắt bếp.

Video hướng dẫn cách làm há cảo gà chiên:

Thưởng thức:

- Gắp há cảo đã chín bày ra đĩa sao cho đẹp mắt và thưởng thức.

- Món ăn dùng với sốt mayonnaise, sốt blue cheese hoặc tương ớt chua ngọt - tùy khẩu vị gia đình.

Mách bạn:

- Có thể thay thế thịt gà bằng các loại thịt khác cho phong phú và tùy thuộc vào khẩu vị gia đình bạn, như: Thịt lợn, thịt bò hoặc tôm. Nên nhớ xào thịt chín để làm nhân!

- Bạn có thể gói há cảo theo nhiều hình khác nhau cho mâm cơm thêm phong phú và vui mắt

- Với món há cảo gà chiên này, bạn có thể "tận dụng" lượng thịt gà thừa trong những ngày Tết làm nguyên liệu để "đổi vị" cho gia đình đã "ngấy" với các món thông dụng ngày Tết Nguyên đán.

- Nếu sợ việc chiên rán nhanh "ngấy", bạn có thể chế biến món này bằng cách hấp hoặc nấu ăn cùng nước dùng phù hợp.

Các cách gói hình bánh há cảo

Chúc các bạn thành công!

Bảo Nguyên H+ (Theo Tasty)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng