Ngọt mềm mực nướng nhồi khoai tây ngày cuối tuần

Một chút biến tấu mới lạ với mực nhồi khoai tây sẽ đem đến cho bạn món ăn thú vị

Cách làm dưa món ăn Tết, ngon miễn chê.

10 món ăn vặt ít béo dưới 200 calorie tốt cho sức khỏe

Những món ăn mặn bị lầm tưởng là đồ chay

Thịt gà – Bổ dưỡng thế này không ăn thì phí!

Nguyên liệu chế biến:

- Mực ống: 1 con

- Khoai tây: 1 củ vừa

- Ớt xanh thái nhỏ: 1/2 quả

- Hành tây thái nhỏ: 1/2 củ

- Nước tương Hàn Quốc: 2 thìa

- Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột thì là, dầu ăn

Thực hiện:

Bước 1: Mực rửa sạch, khoai tây gọt vỏ thái con chì sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3 - 5 phút cho khoai tây chín mềm.

Bước 2: Nghiền nhuyễn khoai tây với chút muối và hạt tiêu.

Bước 3: Thêm hành tây và ớt thái nhỏ vào trộn đều.

Bước 4: Nhồi hỗn hợp khoai tây đã trộn vào mực. Không nên nhồi quá nhiều vì khi chín, khoai nở dễ làm cho thân mực bị vỡ. Dùng tăm gài chặt phần đầu mực.

Bước 5: Cho 2 thìa tương ớt Hàn Quốc vào bát, thêm một ít dầu ăn và bột thì là rồi trộn đều.

Bước 6: Cho mực vào khay nướng, phết đều sốt ớt lên trên mực. Nướng mực trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 8 phút, bạn lật mực rồi phết sốt ớt lên mặt còn lại và nướng thêm khoảng 3 - 5 phút.

Bước 5: Sau khi nướng mực chín bạn lấy mực ra đĩa cho nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có món ăn mới lạ này rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo Douguo)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng