Sừn sựt, ngon mát với nộm ngó sen tai lợn

Nộm tai lợn ngó sen là món ăn được nhiều người ưa thích trong mùa Hè

Canh củ sen nấu sườn - ngon cơm cho bé, nhẹ tay cho cho mẹ

Bánh củ sen - món ăn vặt cực tốt cho sức khỏe

Củ sen - món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua

Soup gà hạt sen - Món ngon bổ dưỡng ngày Hè

Nguyên liệu:

-  Ngó sen: 300gr, cà rốt: 2 củ

- Tai lợn: 1 cái, thịt bò khô: 100gr

- Chanh tươi: 2 - 3 quả, tỏi: 1 - 2 củ

- 1 ít lạc rang

- Rau thơm, rau húng quế; Đường, nước mắm, muối, giấm, ớt: Vừa đủ.

Cách làm:

Cách làm nộm ngó sen tai lợn ngon tuyệt

Đầu tiên, rửa ngó sen cho thật sạch, tước sợi, ướp với một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.

Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, ướp nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo. Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, thái rối. Tỏi và ớt băm nhỏ.

Tai lợn đem rửa sạch bằng nước muối, chần tai qua nước sôi rồi rửa sạch lại. Sau đó cho tai vào nồi luộc chín tới, vớt ra đĩa để nguội và thái sợi vừa ăn. Thịt bò khô cũng xé thành các sợi nhỏ.

Nước trộn nộm là khâu quan trọng nhất để làm nên món nộm ngon

Pha nước trộn nộm: Cho 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường, nửa quả chanh tươi vắt lấy nước cốt, tỏi, ớt hòa cùng 100ml nước, khuấy tan, nếm cho vừa chua ngọt, cay.

Cuối cùng, cho cà rốt, ngó sen vào bát lớn, tiếp đến là tai lợn, thịt bò khô sau đó từ từ rót nước trộn vào. Đảo đều hỗn hợp, nếm vừa miệng rồi cho thêm ít rau thơm, lạc rang vào trộn đều là xong. Cho nộm ra đĩa là bạn và cả nhà đã có thể cùng thưởng thức rồi.

Nộm tai lợn ngó sen với vị chua ngọt của nước trộn, giòn sần sật của tai lợn, vị mát của ngó sen kết hợp với vị bùi bùi của lạc cùng vị cay cay của bò khô và mùi thơm của các loại rau cực kỳ hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon cuối tuần.


Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng