Thịt bò rán tẩm vừng, thơm lừng góc bếp

Món ăn đánh với mùi thơm hấp dẫn, đánh thức vị giác

Canh thịt bò củ cải – tăng đề kháng cho mùa dịch bệnh

Đổi món với thịt bò sốt nước tương

Thịt bò xào lá lốt, chẳng bổ dọc cũng bổ ngang

Chả bò cuốn lá lốt ấm nồng ngày cuối thu

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

Thịt thăn bò: 400gr

Vừng trắng: 30gr

Tỏi khô: 1 củ

 Bột ngô, xì dầu, ớt bột, dầu ăn, tăm xỉa răng.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vuông cỡ 1,5cm.

Ướp thịt với 2 thìa canh bột ngô, 2 thìa canh xì dầu, 1 củ tỏi bằm khoảng 30 phút cho ngấm.

Vừng trắng rang chín, giã hoặc vò qua cho bong lớp vỏ ngoài.  

Dùng tăm nhọn xiên vào giữa miếng thịt bò. Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu để khi rán, dầu ăn ngập miếng thịt. Khi dầu ăn sôi già, cho từng xiên thịt vào rán nhanh tay khoảng 1 – 2 phút thì vớt ra rổ inox cho chảy bớt dầu thừa sau đó chuyển vào 1 cái bát to xóc đều với vừng rang. 

Nếu muốn ăn cay, có thể trộn thêm bột ớt Hàn Quốc (tùy theo khẩu vị) nhưng nhớ là phải trộn riêng với phần của em bé nhé. 

Mách nhỏ: Muốn thịt bò mềm hơn, bạn có thể dùng cán dao rần nhẹ miếng thịt 1 lượt và để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thái.

Thịt bò rán tẩm vừng ăn cùng các loại rau sống, chấm tương ớt hoặc sốt Mayonase đều hợp vị. Đảm bảo là món ăn này sẽ khiến các em bé sẽ thích mê và chắc chắn ông xã cũng rất hài lòng với tài nội trợ của bạn đấy. 

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng