Thịt heo chiên cốm cuối mùa

Thịt heo chiên cốm - món ăn ngon đậm đà hương vị Hà Nội.

Tôm chiên cốm mới - cho bàn tiệc thêm sang

Bí quyết chọn cốm non

Chè cốm đón Thu về

Sườn xào khế đậm đà cho bữa cơm Thu

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai: 300gr

Cốm: 100r

Trứng gà: 1 quả

Bột mì: 100gr

Sữa tươi: 20ml

Hành khô: 2 củ

Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Thịt nạc vai rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Cốm xả qua nước lạnh, để ráo nước. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, (dùng thìa cà phê đong),chút xíu hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, để khoảng 15 phút cho ngấm.


Đập quả trứng gà ra bát, đổ sữa vào đánh tan. Cốm cho vào máy xay nhỏ sau đó trộn với 1 nửa số bột mì, để riêng.


Lấy từng phần thịt xay vê thành hình giống quả chuối nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay.

Lăn qua miếng thịt viên vào bột mì rồi nhúng sang bát trứng sữa. Tiếp theo lăn sang bát cốm xay sao cho thật đều. Làm lần lượt cho đến khi hết chỗ thịt và cốm.


Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì thả từng miếng thịt heo lăn cốm vào chiên với nhiệt độ vừa phải.


Khi miếng lớp vỏ ngoài giòn là lớp trong cũng đã đủ chín, vớt thịt chiên cốm ra đĩa có đặt giấy thấm dầu.

Món ăn thơm mùi cốm và sữa tươi, vị ngọt đậm đà hài hòa, chấm với tương ớt hoặc sốt Mayonase rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ tổng hợp
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng