- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Thịt nạc vai nướng chín mềm, ngọt, không hề khô, thấm đẫm nước sốt chua ngọt
Thịt lợn sốt chua ngọt: Món đơn giản mà ngon miệng vô cùng
Công thức mới cho món thịt viên ngon khó cưỡng
Công thức làm món thịt lợn tẩm bột chiên sốt teriyaki kiểu Nhật
Thịt lợn sốt nước tương vị ngon khó cưỡng
Thịt vai là phần thịt lợn ngon nhất và mềm nhất do có lẫn cả chút mỡ mềm. Thịt vai chế biến món gì cũng rất ngon, từ nướng đến xào.
Nguyên liệu:
500gr thịt lợn vai
1 quả chanh
1 thìa cà phê đường
1 thìa canh sốt cà chua
2 thìa cà phê nước chanh
2 thìa canh dầu hào
1/2 thìa canh bột tiêu đen
2 lát gừng
Cách làm thịt nạc vai nướng - món ngon từ thịt lợn:
1. Thái thịt lợn vai thành những miếng nhỏ. Sau đó, ướp thịt với dầu hào, nước cốt chanh, sốt cà chua, bột tiêu đen và gừng. Để thịt trong hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho ngấm.
2. Làm nóng lò nướng đến 190 độ C hoặc 370 độ F.
3. Cho 1/2 thìa canh dầu ăn vào chảo gang, đun nóng. Cho thịt vai vào, chiên khoảng nửa phút cho đến khi một mặt hơi se lại.
4. Cho chảo gang vào giá giữa của lò nướng, nướng trong 15 phút.
5. Mang thịt ra, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Khi ăn, rắc hạt tiêu lên thịt rồi ăn cùng cơm rất ngon.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt nạc vai nướng, sốt chanh!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn