- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Những cách làm bánh sữa chua tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
Trổ tài làm bánh brownies đậu đen thơm ngon khó cưỡng
Công thức làm bánh táo nướng “gây nghiện” chiêu đãi cả gia đình
Bánh khoai lang - món ăn vặt ngon, lành cho cả nhà
Tối nay ăn gì: Mẹ đảm làm nem tôm đổi bữa cuối tuần
Video hướng dẫn cách làm bánh bông lan sữa chua cực đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 145gr sữa chua
- 190gr bột mì
- 3 quả trứng gà
- 150gr đường cát
- 1 thìa cà phê bột baking soda
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê vani
- 100ml dầu thực vật
- Vỏ chanh rửa sạch (để tạo mùi hương)
- Đường dạng bột (để phủ lên trên mặt bánh)
Cách làm:
- Cho trứng, đường và muối vào cùng 1 bát tô
- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên
- Bào thêm 1 chút vỏ chanh vào hỗn hợp
- Sau đó, thêm vào sữa chua, dầu thực vật, vani vào, đánh đến khi hỗn hợp mịn và bông
- Rây bột mì và baking soda vào hỗn hợp trên
- Đảo đều bột theo 1 chiều
- Lót giấy nến, xịt dầu hoặc bơ vào khuôn bánh. Nếu cần thiết, bạn có thể rắc thêm bột mì vào khuôn
- Đổ bột bánh vào khuôn và nướng ở 170◦C, trong khoảng 35-40 phút
- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 10 phút trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn
- Rây bột đường lên trên mặt bánh và thưởng thức
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh bông lan sữa chua đơn giản này!
Bình luận của bạn