Làm bánh sữa chua bông lan thơm mềm cuối tuần, già trẻ đều thích mê

Những cách làm bánh sữa chua tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

Trổ tài làm bánh brownies đậu đen thơm ngon khó cưỡng

Công thức làm bánh táo nướng “gây nghiện” chiêu đãi cả gia đình

Bánh khoai lang - món ăn vặt ngon, lành cho cả nhà

Tối nay ăn gì: Mẹ đảm làm nem tôm đổi bữa cuối tuần

Video hướng dẫn cách làm bánh bông lan sữa chua cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 145gr sữa chua

- 190gr bột mì

- 3 quả trứng gà

- 150gr đường cát

- 1 thìa cà phê bột baking soda

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê vani

- 100ml dầu thực vật

- Vỏ chanh rửa sạch (để tạo mùi hương)

- Đường dạng bột (để phủ lên trên mặt bánh)

Cách làm: 

- Cho trứng, đường và muối vào cùng 1 bát tô

- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên

- Bào thêm 1 chút vỏ chanh vào hỗn hợp

- Sau đó, thêm vào sữa chua, dầu thực vật, vani vào, đánh đến khi hỗn hợp mịn và bông

- Rây bột mì và baking soda vào hỗn hợp trên

- Đảo đều bột theo 1 chiều

- Lót giấy nến, xịt dầu hoặc bơ vào khuôn bánh. Nếu cần thiết, bạn có thể rắc thêm bột mì vào khuôn

- Đổ bột bánh vào khuôn và nướng ở 170◦C, trong khoảng 35-40 phút

- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 10 phút trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn

- Rây bột đường lên trên mặt bánh và thưởng thức

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh bông lan sữa chua đơn giản này!

Mỹ Linh H+ (Theo The Cooking Foodie)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng