Vitamin D3 có trong một số loại thực phẩm quen thuộc
13 lợi ích của vitamin D3 cho hệ xương khớp, hệ miễn dịch
Bổ sung vitamin đúng cách để tăng sức đề kháng trong mùa dịch
Thiếu vitamin D có thể làm tăng nguy cơ mắc Covid-19?
Thiếu vitamin D góp phần gây đau thần kinh do đái tháo đường?
Gần 1,6 triệu F0 khỏi bệnh, TP.HCM chú trọng chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19
Cá hồi
Cá hồi không chỉ là loại cá béo được yêu thích, rất giàu acid béo omega-3 mà còn là nguồn cung cấp vitamin D3 lành mạnh cho cơ thể. Trong khoảng 100gr cá hồi chứa 66% lượng vitamin D3 mà cơ thể cần hàng ngày. Nhờ hàm lượng vitamin D3 dồi dào, cá hồi được biết đến với tác dụng chống viêm và hỗ trợ tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, lượng acid béo omega-3 dồi dào còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch và béo phì.
Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng bổ dưỡng, chứa nhiều chất béo lành mạnh, vitamin, protein và khoáng chất. Lòng đỏ trứng đặc biệt giàu vitamin D3, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin D3, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, trứng còn chứa một lượng lớn collagen, giúp ngăn ngừa lão hóa, giữ cho xương chắc khỏe.
Sữa bò
Sữa bò chứa nhiều calci, photspho và riboflavin giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, sữa bò còn giúp bổ sung vitamin D3 giúp tăng cường miễn dịch, chống lại các phản ứng viêm nhiễm mãn tính.
Dầu gan cá tuyết
Dầu gan cá tuyết có thể cung cấp khoảng 50% lượng vitamin D3 cho cơ thể. Đây còn là một trong những nguồn acid béo omega-3 dồi dào và nó chứa lượng vitamin A tương đối cao. Những chất dinh dưỡng này có lợi cho sức khỏe, nhất là trẻ nhỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng bệnh còi xương.
Sữa đậu nành
Vitamin D3 đa số có trong các sản phẩm động vật nên những người thường xuyên ăn chay và thuần chay rất dễ bị thiếu hụt. Sữa đậu nành là một trong số ít thực phẩm thực vật giàu vitamin D3. Do đó, có thể uống sữa đậu nành thay cho sữa bò để bổ sung vitamin D3 và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Bình luận của bạn