Mắm chưng trứng thịt vị đậm đà, thơm ngon
Cơm chiều giản dị với thịt ba chỉ kho dừa
Trứng cuộn nhân phô mai và thịt nguội
Ngon & lạ: Thịt lợn tẩm mật ong xào ớt chuông
Cách nấu thịt đông chuẩn hương vị miền Bắc
Cách làm món mắm chưng trứng thịt:
Thực hiện:
Hành bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt thái lát. Mắm cá linh cho vào máy xay xay nhuyễn. Trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng trứng đánh tan để riêng.
Cho mắm cá linh, thịt, hành, lòng trắng trứng vào bát tô rồi trộn đều với đường, bột ngọt và hạt tiêu để 15 phút cho các gia vị ngấm đều.
Bắc nồi lên bếp, cho 1 bát nước vào đun sôi. Đặt bát hỗn hợp vào trong nồi, đậy vung hấp cách thủy trong vòng 25 phút, bật nhỏ lửa. Sau 25 phút, mở vung đổ lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bát hỗn hợp, xếp vài lát ớt lên trên và hấp cách thủy tiếp 5 phút cho bề mặt trứng chín đều. Một trong những cách kiểm tra để biết mắm chín hay chưa là chọc một đầu đũa vào bát mắm rồi rút lên. Mắm chín sẽ không bị dính vào đũa.
Dưa chuột rửa sạch, cắt thành khoanh để ra đĩa trang trí quanh bát mắm chưng trứng thịt.
Món mắm chưng trứng thịt ăn kèm với dưa chuột và cơm trắng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn