Ngoại tâm thu thất là gì và có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Không phải trường hợp nào ngoại tâm thu thất cũng gây triệu chứng rõ rệt

Chuyên gia gợi ý thực phẩm tốt cho người bị ngoại tâm thu

Đốt điện tim có khỏi được ngoại tâm thu không?

Có phương pháp nào điều trị ngoại tâm thu không dùng thuốc không?

Đốt điện điều trị hội chứng Wolff-Parkinson-White có tốt không?

ThS.BS. Lê Đức Việt - chuyên khoa tim mạch từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn trả lời:

Chào bạn!

Ngoại tâm thu thất là tình trạng rối loạn nhịp tim, đặc trưng bởi nhịp bóp ngoại lai xen kẽ nhịp bóp cơ sở của bệnh nhân. Ngoại tâm thu có ổ phát xung động ngoại lai nằm ở buồng dưới của tim (tầng thất) được gọi là ngoại tâm thu thất.

 

Ngoại tâm thu thất có một số triệu chứng như gây ra cảm giác nghẹn ở cổ, hụt hẫng ở tim, khó thở, nặng ngực, khi bắt mạch thấy mạch đập, mạch bỏ. 

Cũng có những trường hợp người bệnh ngoại tâm thu không gặp phải triệu chứng gì bất thường. Bản thân tôi cũng từng gặp rất nhiều trường hợp người bệnh ngoại tâm thu giống bạn, không hề biết mình mắc bệnh vì không có triệu chứng gì cảnh báo.

Nhìn chung, bạn không cần thấy quá lo lắng, hoảng hốt khi nhận chẩn đoán bệnh ngoại tâm thu thất. Nguyên nhân là bởi căn bệnh này có thể chữa khỏi được. Việc điều trị có thể bắt đầu từ việc thay đổi lối sống lành mạnh, ăn uống, sinh hoạt điều độ.

Tiếp theo đó, nếu nhịp tim vẫn chưa ổn định, người bệnh có thể được bác sĩ kê đơn thuốc để xóa ngoại tâm thu thất. Nếu việc dùng thuốc cũng không có hiệu quả thì hiện nay, có phương pháp điều trị khá tiên tiến, hiện đại là đốt điện tim (điều trị RF) để triệt đốt ổ phát ngoại tâm thu thất bằng cách thăm dò điện sinh lý và triệt đốt bằng sóng có năng lượng tần số radio. Kết quả của phương pháp điều trị này rất khả quan, bệnh nhân có thể khỏi đến 95%.

Chúc gia đình bạn sức khỏe!

 

TPBVSK Ninh Tâm Vương - Hỗ trợ giảm hồi hộp, trống ngực do nhịp tim nhanh

Với thành phần chính từ thảo dược Khổ sâm, TPBVSK Ninh Tâm Vương hỗ trợ giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực, tim đập nhanh, bồn chồn, lo âu, ổn định nhịp tim và phòng nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp cho người bị rối loạn nhịp tim.

Ninh-Tam-Vuong

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243 775 9865 - 0981.238.219

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

*Sản phẩm này có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị