Người mắc bệnh hen suyễn nên kiêng ăn uống gì?
Nước chanh: Bạn nên tránh xa nước chanh tươi và các loại nước chanh đóng chai được bán trong các cửa hàng. Nó có thể kích hoạt các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Nếu muốn uống nước chanh, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ về việc sử dụng nước chanh tươi.
Trái cây khô: Các loại trái cây khô cũng có thể không an toàn với những người mắc bệnh hen suyễn. Đặc biệt là mơ khô, nho khô, anh đào khô và các loại trái cây, rau quả ở dạng khô khác.
Tôm: Bạn cũng không nên ăn tôm, đặc biệt là tôm đông lạnh vì nó có chứa Sulfites (một chất bảo quản thực phẩm có thể kích hoạt bệnh hen suyễn).
Dưa muối: Dưa muối cũng có thể chứa Sulfite, do đó bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm này. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm có chứa các chất bảo quản khác.
Thực phẩm đóng gói: Cũng như thực phẩm đông lạnh, các loại thực phẩm đóng gói sẵn như khoai tây chiên cũng có chứa Sulfites. Nếu muốn ăn, bạn nên tự chế biến chúng từ những củ khoai tây tươi.
Rượu bia: Bạn có thể cảm thấy khó thở sau khi uống rượu hoặc bia. Nguyên nhân có thể là do Sulfite có trong các loại đồ uống này. Do đó, bạn nên tránh xa loại đồ uống này nếu cảm thấy không thoải mái.
Thực phẩm khác: Bạn cũng nên hạn chế sử dụng cà chua, các sản phẩm từ đậu nành, cá hồi, rau diếp, tỏi, trứng, tinh bột, măng tây... vì chúng có có chứa Sulfites.