Các nguyên nhân rối loạn lo âu thường gặp nhất

Rối loạn lo âu kéo dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh

Rối loạn lo âu có tự khỏi được không?

Nhận biết sớm bệnh rối loạn lo âu lan tỏa

Cần làm gì để cải thiện rối loạn lo âu?

6 biện pháp kiểm soát rối loạn lo âu an toàn, hiệu quả

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây rối loạn lo âu

Khoa học vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra chứng rối loạn lo âu. Tuy nhiên, theo nhận định chung của các chuyên gia, rối loạn lo âu có thể xuất phát từ những vấn đề sau:

- Do di truyền: Nghiên cứu cho thấy, ở những người có ba mẹ có tiền sử rối loạn lo âu thì con cái có tỷ lệ mắc chứng bệnh này cao hơn.

- Do sử dụng các chất kích thích: Sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cafe… trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nhiều người thường sử dụng những chất kích thích này nhằm mục đích để dễ quên đi sự buồn bực hay căng thẳng nhưng không hề hay biết điều đó vô tình gây ức chế hệ thần kinh và làm tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn.

- Do sự suy giảm chất dẫn truyền thần kinh não bộ: Chất dẫn truyền thần kinh được nhắc tới ở đây chính là serotonin hay còn được biết đến là hormone “hạnh phúc” có nhiệm vụ điều chỉnh trạng thái tâm lý và cảm xúc của mỗi người. Sự thiếu hụt serotonin trong não bộ có thể gây ức chế căng thẳng, ảnh hưởng đến cảm xúc, vui buồn thất thường, dễ mệt mỏi, lo âu cực độ.

Giải pháp kiểm soát rối loạn lo âu từ thảo dược tự nhiên

 

Theo các chuyên gia, để cải thiện chứng rối loạn lo âu hiệu quả nhất, ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược. Điển hình như sản phẩm với thành phần chính là cao hợp hoan bì tác động trực tiếp đến nguyên nhân rối loạn lo âu là sự suy giảm chất dẫn truyền thần kinh serotonin và sự thiếu hụt chất dinh dưỡng ở các tế bào thần kinh.

Một nghiên cứu của Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc cho thấy thảo dược hợp hoan bì có tác dụng kích thích cơ thể tăng cường sản sinh chất dẫn truyền thần kinh serotonin hữu cơ, giúp phục hồi và tăng cường chức năng hoạt động của hệ thần kinh. Nhờ vậy mà khi sử dụng, người bệnh có thể cải thiện tình trạng stress, căng thẳng, lo lắng cực độ do rối loạn lo âu hiệu quả. Đây được coi là xu hướng mới trong hỗ trợ điều trị chứng rối loạn lo âu, được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả cũng như độ an toàn khi sử dụng lâu dài.

Theo khảo sát của tạp chí Kinh tế VnEconomy năm 2022, có tới 95% người bệnh hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả khi sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ hợp hoan bì.

Mong rằng qua bài viết này đã giúp người bệnh hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây rối loạn lo âu. Đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược từ hợp hoan bì để hỗ trợ cải thiện rối loạn lo âu tốt nhất.

Thúy Hiền

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thần Khang - Giải pháp cho người rối loạn lo âu từ Hợp hoan bì

Với thành phần chính là cao Hợp hoan bì, TPBVSK Kim Thần Khang giúp dưỡng tâm, an thần, tăng cường lưu thông máu, dùng cho:

- Người bị căng thẳng thần kinh, suy nhược thần kinh, đau đầu, mất ngủ, hồi hộp, rối loạn lo âu.

- Người làm việc, học tập, lao động trí óc dẫn đến căng thẳng thần kinh, có biểu hiện tâm trạng trầm uất.

GPQC: 00053/2020/ATTP-XNQC.

Tiếp thị và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU.

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội.

ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169.

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

* Sản phẩm này có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Thần kinh