Nhân tuyến giáp 5mm có nguy hiểm không?

Các khối u hay nhân tuyến giáp thường có kích thước từ vài mm đến vài cm

Thông tin cần biết về nhân tuyến giáp

Bướu đa nhân tuyến giáp có nguy hiểm không?

Mẹo giảm cân cho bệnh nhân tuyến giáp

Bí kíp cải thiện nhân tuyến giáp bằng thảo dược

Mức độ nguy hiểm của nhân tuyến giáp 5mm

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 50% người trưởng thành mắc nhân tuyến giáp. Các khối u tuyến giáp này có thể là lành hoặc ác tính (ung thư tuyến giáp). Đa phần, nhân tuyến giáp kích thước nhỏ 10mm đều là lành tính, chỉ có một số ít trường hợp là ung thư tuyến giáp. Do vậy, người bệnh không nên quá lo lắng khi mắc nhân tuyến giáp 5mm.

Để xác định chính xác nhân tuyến giáp 5mm có nguy hiểm không thì ngoài dựa vào kích thước khối u, người bệnh cần phải thực hiện các xét nghiệm sau:

- Sinh thiết bằng kim nhỏ (FNA): Bác sĩ sẽ lấy một cây kim nhỏ đưa vào nhân tuyến giáp để lấy mẫu tế bào. Sau đó, đưa mẫu tế bào này đi soi dưới kính hiển vi để xác định xem có phải là ung thư hay không.

- Xét nghiệm máu: Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm máu để đánh giá chức năng tuyến giáp và loại trừ các tình trạng khác có thể gây ra các triệu chứng như: Tim đập nhanh, mệt mỏi, da khô, tóc rụng...

Phương pháp điều trị nhân tuyến giáp 5mm

Trường hợp nhân tuyến giáp lành tính, người bệnh cần theo dõi bằng cách siêu âm tuyến giáp định kỳ

Trường hợp nhân tuyến giáp lành tính, người bệnh cần theo dõi bằng cách siêu âm tuyến giáp định kỳ

Trong điều trị nhân tuyến giáp 5mm bác sĩ sẽ lựa chọn các phương pháp điều trị sau:

- Theo dõi: Nếu nhân tuyến giáp 5mm là lành tính và không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, bác sĩ sẽ cho người bệnh về nhà theo dõi và khuyên tái khám định kỳ từ 3-6 tháng để kiểm soát sự phát triển của khối u tuyến giáp.

- Phẫu thuật: Trong một số trường hợp, phẫu thuật sẽ được chỉ định để loại bỏ nhân tuyến giáp. Có 2 phương pháp phẫu thuật đó là: Mổ nội soi và mổ mở. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của nhân tuyến giáp, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp.

- Liệu pháp iod phóng xạ: Iod phóng xạ có thể giúp tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến giáp hoặc thu nhỏ các khối u lành tính. Tuy nhiên, phương pháp này không được chỉ định đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Thảo dược hỗ trợ kiểm soát nhân tuyến giáp  

 

Khi được chẩn đoán nhân tuyến giáp, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại cơ sở y tế uy tín, tuân thủ phác đồ được bác sĩ chỉ định. Bên cạnh đó, để cải thiện sức khỏe tuyến giáp, nhiều người đã lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính hải tảo.

Khoa học hiện đại đã phát hiện trong hải tảo chứa nhiều hoạt chất sinh học như: Fucoidan, meroterpenoids, phlorotanins... có tác dụng chống oxy hóa, ngăn khối u tuyến giáp phát triển. Ngoài hải tảo, sản phẩm còn chứa các thảo dược quý như: Ba chạc, khổ sâm nam, bán biên liên, ba chạc... có tác dụng hỗ trợ ổn định nhịp tim, huyết áp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp, từ đó giúp giảm các triệu chứng của nhân tuyến giáp như: Mệt mỏi, sụt cân, da khô, tóc rụng...

Theo khảo sát năm 2022 của Tạp chí Kinh tế Việt Nam, có đến 97% người tiêu dùng hài lòng về hiệu quả của sản phẩm chứa thành phần chính từ hải tảo. Đặc biệt sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo còn được sản xuất tại nhà máy công nghệ cao và ứng dụng thành công công nghệ bào chế mới, tiên tiến, hiện đại mang tên lượng tử Quantum cho tác dụng giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính.

Nhân tuyến giáp 5mm không quá nguy hiểm, tuy nhiên người bệnh nên đi khám và điều trị sớm, sử dụng kết hợp sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo mỗi ngày để nâng cao sức khỏe tuyến giáp.

Lan Hương

 

TPBVSK Ích Giáp Vương – Dùng cho người bệnh tuyến giáp

Ích Giáp Vương có thành phần chính là chiết xuất hải tảo kết hợp cao khổ sâm nam, cao bán biên liên, cao ba chạc… giúp:

- Hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bướu giáp lan tỏa nhiễm độc.

- Hỗ trợ giảm sự tiến triển của bướu cổ lành tính, giảm nguy cơ bướu cổ.

Tiếp thị và phân phối bởi: CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM Á ÂU

Địa chỉ: 171 Chùa Láng - Phường Láng Thượng - Quận Đống Đa - Hà Nội

ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169

GPQC: 02021/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Nội tiết