Pan De Pascua: Trong tiếng Tây Ban Nha, món bánh Pan De Pascua có nghĩa là bánh mì phục sinh. Đây là món ăn truyền thống trong mỗi dịp Giáng sinh ở Chile. Cốt bánh bông lan có kết cấu xốp mềm, được làm từ gừng và mật ong nên có vị ngọt thanh. Kết hợp với đó là các loại hạt và trái cây khô.
Turrón: Món tráng miệng này có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, và được phổ biến rộng khắp các quốc gia từng là thuộc địa của đế quốc này. Turrón có hình chữ nhật, nguyên liệu làm bánh gồm đường, mật ong, lòng trắng trứng và hạnh nhân rang. Người ta tin rằng công thức nướng bánh Turrón từng xuất hiện trong những cuốn sách nấu ăn từ thế kỷ 16.
Bánh pudding Giáng sinh: Món tráng miệng này có nguồn gốc từ thời Trung cổ ở Anh Quốc. Ban đầu, cách làm pudding được ứng dụng để bảo quản thịt. Còn món pudding Giáng sinh hiện đại bắt đầu hình thành dưới triều đại của Nữ hoàng Victoria. Từ những nguyên liệu như trứng, mỡ, mật đường và gia vị, bánh pudding bắt đầu được chuẩn bị khoảng 4-5 tuần trước Giáng sinh.
Bûche de Noël (hay bánh khúc cây, yule log): Đây là món bánh ngọt được người Pháp yêu thích trong dịp Giáng sinh. Cốt bánh mỏng, mềm được cuộn lại thành hình trụ dài, trang trí sao cho giống hình dáng khúc gỗ thật. Sau này, để làm chiếc bánh thêm sinh động, người ta trang trí thêm hình ảnh của những cây nấm, thảm cỏ, người tuyết… khiến bạn liên tưởng đến một khu rừng.
Bibingka: Trong mùa Giáng sinh, bánh dừa ngọt bibingka là món ăn sáng và tráng miệng phổ biến ở Philippines. Bibingka được làm từ nguyên liệu chính là bột nếp và nước cốt dừa, nướng trong khuôn lót lá chuối đến khi bông xốp.
Pavlova: New Zealand ở Nam bán cầu nên đón Giáng sinh trong thời tiết mùa Hè. Pavlova là món tráng miệng nhẹ nhàng và độc đáo của người dân đảo, được đặt tên theo một vũ công ballet người Nga. Bánh Pavlova là một dạng bánh meringue (hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bột, được đánh lên đến khi bông mịn), nhân dẻo như marshmallow, ăn cùng trái cây và kem tươi.
Lebkuchen: Lebkuchen là món bánh quy gừng của người Đức, được sáng tạo bởi các tu sĩ từ thế kỷ 13. Bánh quy Lebkuchen thơm mùi gia vị, ngọt ngào vị mật ong đã trở thành biểu tượng của Giáng sinh tại đất nước này. Bánh quy Lebkuchen có cả loại mềm và loại cứng (được tạo hình trái tim).
Bánh rum: Bánh rum được yêu thích tại các quốc gia quanh vùng biển Caribbean như Jamaica, Puerto Rico trong dịp Giáng sinh. Đúng như tên gọi, bánh rum là sự kết hợp của rượu rum, rượu vang, trái cây khô trong một món tráng miệng. Trái cây khô được ngâm trong rượu rum hàng tháng liền trước khi chuẩn bị làm bánh. Và đừng thưởng thức quá đà – bánh rum cũng có thể khiến bạn say đấy.
Szaloncukor: Món kẹo đường fondant phủ chocolate là thức quà không thể bỏ lỡ mỗi dịp Giáng sinh ở Hungary. Kẹo thường được bọc trong giấy bạc màu sáng bóng, sau đó được treo trên cây thông Noel để trang trí. Phong tục này có từ thế kỷ 19, với quy ước rằng trẻ nhỏ sẽ từ từ ăn hết kẹo trên cây khi hết mùa Giáng sinh.
Vaniljekranse: Trong tiếng Đan Mạch, Vaniljekranse có nghĩa là vòng hoa vanilla. Những chiếc bánh quy bơ sẽ được tạo hình giống như vòng hoa nhỏ, giòn và có vị ngọt thơm từ vanilla. Bánh cũng được xuất khẩu đi khắp thế giới, nên nhiều dân ở nhiều nơi cũng có thể thưởng thức món bánh quy Đan Mạch vào những dịp lễ hội cuối năm.