“Điểm mặt” những yếu tố nguy cơ gây đột quỵ và cách phòng ngừa

Thực hiện lối sống lành mạnh giảm nguy cơ đột quỵ não

Thực phẩm giàu protein có thể ngăn ngừa ung thư và đột quỵ

Những thói quen làm tăng nguy cơ đột quỵ

Đau họng có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Lạc nội mạc tử cung có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ

Đột quỵ là một căn bệnh cấp tính. Đột quỵ xảy ra khi xuất hiện hiện tượng vỡ mạch máu não hoặc tắc mạch khiến dòng máu lên nuôi não bị ngưng trệ, không tuần hoàn. Nếu không được can thiệp kịp thời, các tế bào trong não sẽ nhanh chóng bị ngừng hoạt động. Điều này có thể khiến người bệnh đối mặt với di chứng tàn tật, thậm chí tử vong.

Các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ được chia làm 2 nhóm, cụ thể:

- Yếu tố nguy cơ không thể thay đổi được gồm tuổi tác, tiền sử gia đình, giới tính (nam giới có nguy cơ đột quỵ cao hơn nữ giới một chút), chủng tộc (người Mỹ gốc Phi có nguy cơ đột quỵ cao gấp đôi so với người da trắng).

- Yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được: Lối sống (chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, sử dụng rượu, bia và thuốc lá, ít vận động, thừa cân…); Các bệnh lý nền (Tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, các bệnh rối loạn nhịp tim…).

Nhận biết dấu hiệu đột quỵ

Thông thường, đột quỵ được phát hiện với 7 dấu hiệu đặc trưng gồm:

- Người bệnh có hiện tượng tê hoặc yếu cơ, đặc biệt là thường xảy ra ở một bên cơ thể.

- Người bệnh có dấu hiệu thay đổi thị lực ở một hoặc cả hai mắt.

- Có cảm giác khó nuốt.

- Nhức đầu nghiêm trọng không rõ nguyên nhân.

- Chóng mặt, đi lại khó khăn, khó cử động.

- Xuất hiện tình trạng nói ngọng, khó nói, lưỡi bị tê cứng.

- Bị rối loạn trí nhớ.

Làm thế nào để phòng ngừa cơn đột quỵ?

 

Để phòng ngừa cơn đột quỵ bạn nên áp dụng một số cách như duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống cân đối, tăng cường rau xanh, hạn chế rượu bia và không hút thuốc lá; Tập thể dục đều đặn; Kiểm soát tốt các bệnh nền; Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng thêm sản phẩm thảo dược có thành phần chính nattokinase đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Quân y 103, Bạch Mai cho thấy hiệu quả làm tan cục máu đông của sản phẩm tương đương với aspirin, từ đó cải thiện và phòng ngừa đột quỵ não hiệu quả.

Sản phẩm được ứng dụng công nghệ nuôi cấy đặc biệt, giúp enzyme nattokinase có thể sống sót, phát triển và ổn định, từ đó giữ được độ hoạt lực cao nhất. Ngoài ra, để giải quyết được bài toán nattokinase bị phá hủy gần như hoàn toàn khi đi qua môi trường acid dịch vị, sản phẩm đã ứng dụng công nghệ bào chế bao kháng dịch vị giúp nattokinase khi đi qua dạ dày không bị mất hoạt tính và phát huy tốt nhất vai trò của mình khi xuống đến ruột non.

Đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm, do đó việc phòng ngừa từ sớm là điều hết sức cần thiết, đặc biệt ở những người có nguy cơ cao. Do đó, để phòng ngừa đột quỵ đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính nattokinase mỗi ngày.

Lê Tuyết (Tổng hợp)

 

TPBVSK Nattospes giúp phòng ngừa đột quỵ, tai biến mạch máu não

Với thành phần chính là Nattokinase, TPBVSK Nattospes đã được nghiên cứu lâm sàng tại các bệnh viện Trung ương quân đội 108, viện quân y 103, viện Bạch Mai, viện Tuệ Tĩnh cho thấy hiệu quả hỗ trợ làm tan cục máu đông và phục hồi sau tai biến, đồng thời giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu não do tắc mạch. Nattospes vinh dự nhận được giải thưởng Thương hiệu mạnh Quốc gia năm 2024.

Sản phẩm Nattospes dùng cho người có nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch; người sau tai biến mạch máu não có các di chứng méo miệng, nói ngọng, liệt người, khó nuốt.

* Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Chăm già