Ra mắt trang thông tin chuyên về chủ đề ung thư, huyết học và bệnh hiếm

Buoctiep.vn cung cấp các thông tin tham khảo tin cậy về ung thư và bệnh hiếm

Nỗ lực trong chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh hiếm ở Việt Nam

Ngày quốc tế bệnh hiếm 2021: Những căn bệnh lạ được ghi nhận trong năm qua

Số ca mắc ung thư tại Việt Nam đang tăng nhanh và dần trẻ hóa

Công nghệ hiện đại - điểm yếu trong điều trị ung thư ở Việt Nam

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam có hơn 180.000 ca ung thư mắc mới với hơn 120.000 ca tử vong. Cũng theo WHO, ước tính tại Việt Nam có khoảng 100 căn bệnh hiếm được báo cáo trong cộng đồng. Cứ trên 15 người thì có 1 người mắc bệnh hiếm, trong đó, phần đông người bệnh ung thư và các bệnh hiếm thường được chẩn đoán, điều trị bệnh ở giai đoạn muộn.

PGS.TS.BS Phạm Lê An - Chủ tịch Hội Bác sỹ Gia đình TP.HCM cho biết: “Mặc dù ung thư và các bệnh hiếm gây ra nhiều gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam, song chưa có nhiều nguồn tham khảo chính thống cho người dân và bệnh nhân. Do đó, Hội Bác sỹ Gia Đình cùng với các tổ chức và chuyên gia y tế thành lập trang thông tin này với sự hỗ trợ của công ty TNHH Roche Pharma Việt Nam để người dân và bệnh nhân có thêm nguồn thông tin tham khảo tin cậy khi tìm hiểu các thông tin về ung thư và bệnh hiếm.”

Trang thông tin buoctiep.vn được bảo trợ bởi Hội Bác sỹ Gia đình TP.HCM và được tài trợ bởi Roche Pharma Việt Nam. Trang có chức năng cung cấp các thông tin chẩn đoán - chăm sóc - điều trị ung thư, huyết học và bệnh hiếm, hỗ trợ người dân, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiểu về tình trạng sức khỏe của mình, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư và bệnh hiếm, góp phần làm giảm gánh nặng chăm sóc y tế cho gia đình người bệnh và cho ngành y tế Việt Nam nói chung.

Các bài viết trên trang thông tin buoctiep.vn được biên soạn và đánh giá bởi chuyên gia y tế

Các bài viết trên trang thông tin buoctiep.vn được biên soạn và đánh giá bởi chuyên gia y tế

Chia sẻ về dự án này, ông Lennor Carrillo - Tổng Giám đốc Roche Pharma Việt Nam cho hay: “Với tôn chỉ đặt bệnh nhân làm trọng tâm, chúng tôi hy vọng hợp tác lần này đánh dấu bởi sự ra mắt của trang thông tin buoctiep.vn sẽ góp phần hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận được nguồn thông tin cập nhật, đầy đủ, tin cậy chính xác, từ đó góp phần cải thiện hiệu quả điều trị bệnh, tăng cường thời gian và chất lượng sống cho bệnh nhân.”

Nội dung của trang thông tin buoctiep.vn được chia theo từng chủ đề bệnh học cụ thể như: Bệnh máu khó đông; Các bệnh ung thư phổ biến nhất ở người Việt như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại trực tràng…

Các bài viết cung cấp thông tin về cách nhận biết, phân biệt các loại ung thư, các phương pháp chẩn đoán cùng các lựa chọn điều trị phù hợp. Các nội dung bài viết đều được biên soạn và đánh giá bởi chuyên gia y tế, dựa vào chứng cứ khoa học và ý kiến chuyên gia.

Trang thông tin buoctiep.vn hứa hẹn cung cấp cho người bệnh và thân nhân nguồn thông tin chính thống, khoa học, phù hợp về chẩn đoán, chăm sóc điều trị kịp thời, hướng đến nâng cao nhận thức về ung thư và bệnh hiếm.

 

Roche là công ty dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực dược phẩm và thiết bị chẩn đoán với lịch sử lâu dài. Được thành lập năm 1896, Roche có thế mạnh tổng hợp của cả lĩnh vực dược phẩm và thiết bị chẩn đoán. Ngoài ra, Roche cũng nổi bật trong lĩnh vực chẩn đoán in vitro (thử nghiệm mô trong ống nghiệm), chẩn đoán ung thư dựa trên mô tế bào và là tên tuổi đi đầu trong kiểm soát bệnh đái tháo đường.

Đây là lợi thế của công ty trong chiến lược cá nhân hóa việc chăm sóc sức khỏe, nhằm cung cấp những giải pháp điều trị mang tính cá nhân, phù hợp với từng bệnh nhân.

Quỳnh Trang
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn