- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Bánh mềm xốp, vàng óng với lớp nhân khoang lang tím mềm mịn rất bắt mắt
Làm ngay bánh bông lan matcha ngọt dịu chào tuần mới
Cùng con vào bếp: Học làm bánh bao nhân hạt óc chó cho bữa sáng đủ dinh dưỡng
Ăn vặt ngon với bánh nếp bí đỏ thơm dẻo, ngọt bùi
Cách làm bánh khoai lang chiên đơn giản, ai cũng có thể làm
Nguyên liệu:
- Bột mì: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Khoai lang tím: 1 củ
- Sữa: 80ml
- Đường kính: 30gr
- Dầu ngô: 10ml; Mật ong: 10ml
- Muối, bột nở
Cách làm bánh doremon nhân khoai lang tím:
Khoai lang gọt vỏ, thái miếng mỏng. Cho khoai vào hấp cách thủy đến khi khoai chín. Vớt khoai ra, dùng thìa nghiền nhuyễn.
Đập trứng ra bát, thêm dầu ngô, đường, muối, mật ong, sữa tươi vào khuấy đều.
Tiếp đó, cho bột làm bánh, bột nở vào khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn, hòa quyện với nhau. Để khoảng 30 phút.
Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp, múc bột đổ vào chảo thật khéo. Đợi mặt dưới vàng, bạn lật bánh lại để bánh chín đều hai mặt.
Đặt một miếng bánh lên trên đĩa, dùng thìa phết nhân khoai lang tím vào giữa, rồi lấy một chiếc bánh khác đặt lên trên và thưởng thức.
Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay món bánh doremon nhân khoai lang tím thơm ngon.
Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua bột làm bánh doremon pha sẵn, có bán tại các cửa hàng làm bánh, siêu thị...
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!
Bình luận của bạn