- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cách làm trà đào thơm ngon
3 món ngon bỏ túi khi mùa lạc đã về
Món ăn nhẹ lành mạnh dưới 200 calorie theo phong cách Paleo
Mát lạnh với món thạch dừa sương sa ngày hè
Tiểu thương Quảng Trị mong được kiểm nghiệm hàng trăm tấn cá đông lạnh
Với công thức này bạn không cần phải tốn tiền mà vẫn có thể tự làm cho cả gia đình thưởng thức món trà đào thơm ngon này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm trà đào:
- 2 kg đào lai mận ruột vàng
- 1 kg đường hoa mai
- 3 quả chanh
Cách làm trà đào:
Bước 1: Đào mua về ngâm với nước muối pha rồi rửa sạch.
Bước 2: Gọt bỏ vỏ, tách miếng đào ra thành từng múi dày khoảng 1.5cm sau đó cho vào nước muối pha loãng hoặc nước đá lạnh ngâm để đào không bị thâm.
Bước 3: Vớt đào ra và để cho ráo nước.
Bước 4: Cho đường hoa mai vào 300ml nước, khuấy đều cho đường tan hết và đặt lên bếp. Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc từ 4 - 5 phút tới khi miếng đào trong.
Bước 5: Vớt đào ra, cho ngay vào bát nước đá hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút cho đào cứng lại.
Bước 6: Vắt chanh lấy nước cốt, chờ nước đường nguội thì cho nước cốt chanh vào. Lấy đào trong tủ lạnh ra và cho vào lọ rồi đổ nước đường vào ngâm.
Bạn chuẩn bị sẵn 1 cốc trà mạn hoặc trà xanh hay trà túi lọc đều được, pha theo tỉ lệ 1 - 1 cùng với nước ngâm đào, thêm đá viên và vớt vài miếng đào cho vào cốc. Món trà đào ngon tuyệt đã hoàn thành rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn