Ngao hấp tôm thịt ngon miệng cuối tuần

Ngon bất ngờ với Ngao hấp tôm thịt

Canh ngao rau muống nấu chua

Ngao xào thịt băm món ngon cho bữa tối

Trứng xào ngao ngon lắm, bạn đã thử chưa?

Nguyên liệu:

Ngao to: khoảng 15 – 20 con

Tôm sú hoặc tôm lớp tươi: 200gr

Thịt nạc vai: 200gr

Nấm hương khô: 5 chiếc

Bột bắp: 15gr

Muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, gia vị, rau mùi

Cách làm:


Ngao ngâm rửa sạch với nhiều nước cho sạch hết bùn đất

Thịt nạc vai rửa sạch, xay hoặc băm nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng, băm nhỏ. Nấm ngâm mềm, rửa sạch, cắt sợi. Rau mùi rửa sạch, thái chỉ.

Cho tôm, thịt, nấm, rau mùi và 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa gia vị, 1/3 thìa đường, ¼ thìa hạt tiêu trộn đều, để 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Trong lúc ướp thịt, cho ngao vào nồi luộc. Khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Gỡ thịt ngao ra bát, giữ lại phần vỏ để riêng. 

Nhồi thịt đầy vào vỏ ngao sau đó để một con ngao lên trên cùng, lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu rồi cho ngao vào nồi hấp khoảng 10 phút.

Hòa bột bắp với 50ml nước. Lấy một ít nước ngao cho lên bếp đun sôi rồi đổ bát nước bột bắp vào đun sôi lại, thêm chút gia vị vừa miệng, rồi đổ ra bát và rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp.

Món ngao nhồi tôm thịt hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Thưởng thức món ngao hấp tôm thịt lúc còn nóng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Phương Nhi H+ (tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng