Vụ ngộ độc khiến 206 công nhân phải nhập viện (Ảnh: Hải Bình)
Xác định nguyên nhân khiến 28 công nhân ngộ độc
40 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa
Bạc Liêu: Hơn 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm
Bạc Liêu: Hơn 100 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm
Trong 6 mẫu phẩm được Chi cục ATVSTP Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng để chế biến thức ăn có vấn đề. Ông Đào Trọng Dũng - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An cho biết: "Quá trình xét nghiệm vi sinh đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli dương tính. Đây là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc".
Cũng theo ông Dũng, đối với 2 mẫu rau và canh cải được Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Trung ương kiểm nghiệm, không phát hiện có chất gây độc.
Đến nay, tất cả các công nhân bị ngộ độc đều đã xuất viện và trở lại nhà máy làm việc bình thường.
Như Health+ đã đưa tin, ngày 8/1, sau khi ăn trưa tại nhà bếp công ty, 206 công nhân của nhà máy Nam Sung Vina (Diễn Châu, Nghệ An) bị đau đầu, nôn, ngất xỉu phải nhập viện.
Sau sự cố xảy ra, nhà bếp làm bữa ăn trưa và ăn ca cho công nhân đã tạm dừng hoạt động.
Sau sự cố xảy ra, nhà bếp làm bữa ăn trưa và ăn ca cho công nhân đã tạm dừng hoạt động.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin
Bình luận của bạn