Những loại thực phẩm cần tránh khi uống thuốc
09/03/2017 15:56
Một số loại thực phẩm khi kết hợp với hoạt chất trong thuốc sẽ làm giảm công năng chữa trị hoặc ngược lại đẩy mạnh hoạt tính lên gấp nhiều lần. Cả hai tác động này đều...
Hợp chất trong mầm bông cải xanh giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe
09/03/2017 15:55
Sulforaphane – một hợp chất có nhiều trong mầm bông cải xanh có thể làm giảm tác hại của việc ăn quá nhiều chất béo, ngăn ngừa tăng cân. Phát hiện này có thể mở đường cho việc...
Muốn xương khỏe: Chỉ bổ sung calci là chưa đủ
08/03/2017 11:25
Đừng chỉ bổ sung calci không thôi, hãy tích cực tiêu thụ những thực phẩm, thực phẩm bổ sung vi chất hay thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp sau để giúp xương chắc khỏe:
Đường trái cây có thể mang lại hy vọng cho người bệnh loạn dưỡng cơ
07/03/2017 15:19
Từ lâu, các nhà khoa học cho rằng ăn quá nhiều đường có thể dẫn tới các căn bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, béo phì, mỡ máu cao… Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy...
Đọc để biết có nên tin đậu nành gây ung thư vú hay không?
07/03/2017 10:59
Nhiều nghiên cứu trước đây đã liên kết việc tiêu thụ các sản phẩm từ đậu nành với bệnh ung thư vú. Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra giả thiết ngược lại: Đậu nành khá an toàn...
Rượu ngâm 'đặc sản': Biết độc vẫn liều
06/03/2017 14:03
Bắt được con rắn, ngâm rượu. Mua được vài ký bò cạp, ngâm rượu. Xin được ít cây dược liệu, ngâm rượu... Nhiều người không ngại ngần uống tràn lan những “đặc sản” của...
Bổ sung L-cysteine để tăng cường sức khỏe như nào mới chuẩn?
04/03/2017 12:47
Cơ thể chỉ có thể tự tổng hợp được một lượng nhỏ L-cysteine, vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm L-cysteine từ thực phẩm tự nhiên và thực phẩm chức năng/thực phẩm bổ sung