"Vạch mặt" các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm mùa mưa lũ

Vi khuẩn - "thủ phạm" chính gây ngộ độc thực phẩm

Những cách ngăn ngừa ngộ độc hải sản khi đi du lịch biển

Hướng dẫn cách bảo quản và hâm nóng thức ăn, tránh ngộ độc thực phẩm

Cần làm điều gì đầu tiên khi có người bị ngộ độc thực phẩm?

Người dân thận trọng khi ngộ độc thực phẩm đang..."vào mùa"

Dự báo năm 2018 sẽ có khoảng 12 - 13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, trong đó có 5 - 6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền với tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khôn lường. Kéo theo đó, ngộ độc thực phẩm mùa mưa lũ có thể bùng phát mạnh mẽ ảnh hưởng tới sức khỏe toàn dân.

Trong mùa mưa lũ, ngộ độc thực phẩm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, đặc biệt là do sự phát triển, lây nhiễm vi khuẩn.

Tìm hiểu các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm thường gặp nhất trong infographic dưới đây:

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Bệnh lây nhiễm