Hen suyễn ở giai đoạn nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng. Hãy cẩn trọng khi chọn thực phẩm nếu bạn đang mắc căn bệnh này.
Rượu: Chất bảo quản sulphite có trong rượu làm tăng nặng tình trạng hắt hơi và ho khi bị bệnh hen. Các chuyên gia khuyên rằng, bệnh nhân hen suyễn nên tuyệt đối tránh xa rượu và thuốc lá. Đây là thủ phạm nguy hiểm nhất khiến tình trạng hen suyễn ngày càng nặng thêm, thậm chí có thể gây tình trạng trào ngược acid
Lúa mì: Gluten, một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, gây ra bệnh hen suyễn. Gluten gây viêm có thể làm hạn chế khả năng thở của một người bị hen. Do đó, tránh sử dụng lúa mì và các sản phẩm làm từ lúa mì để giảm kích hoạt triệu chứng của bệnh hen suyễn.
Đậu nành: Đậu nành là một trong những loại thực phẩm phổ biến mà có thể gây ra bệnh hen suyễn. Đậu nành chứa nhiều protein dị ứng, do đó có thể làm phát sinh một số phản ứng dị ứng trong cơ thể.
Trứng: Dị ứng do trứng là những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh hen. Lòng trắng trứng chứa nhiều protein có thể là tác nhân của một cơn hen với người nhạy cảm với nó, vì vậy khi bị hen không nên ăn trứng.
Sữa: Calci có trong sữa giúp cho sự phát triển của xương và răng khoẻ mạnh hơn. Tuy nhiên, trong sữa cũng chứa protein là một trong những chất gây dị ứng hen suyễn phổ biến nhất. Vì vậy nếu bị bệnh hen suyễn bạn nên dần tập nói không với sữa cho đến khi bệnh thuyên giảm
Đậu phộng: Mặc dù nó chưa có kết luận chính xác về mối liên hệ giữa dị ứng đậu phộng và hen suyễn, nhưng một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng đậu phộng làm cơn hen suyễn kéo dài và trầm trọng hơn.