Những món bánh kẹo "healthy" làm tăng màu sắc cũng như hương vị cho khay mứt Tết
Bánh thuyền mix hạt: Đúng như tên gọi, bánh thuyền có phần đế làm từ bột nếp trông giống con thuyền, bên trong chứa các loại hạt bùi bùi và béo ngậy. Hạnh nhân, hạt bí, hạt điều… dậy mùi thơm của bơ, sau khi nướng sẽ thành món bánh giòn thích hợp để nhâm nhi trong những câu chuyện đầu năm. Bạn có thể mua bánh thuyền chế biến sẵn, hoặc các set nguyên liệu tự làm được bán tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.
Bánh ngói hạnh nhân: Bánh ngói hạnh nhân giòn rụm, thơm mùi bơ có thể lấy lòng trẻ nhỏ và người lớn. Miếng bánh ngói không quá ngọt nên thích hợp với người muốn giữ dáng trong dịp Tết. Bạn còn có thể lựa chọn bánh ngói hạnh nhân được làm chuẩn công thức keto, phù hợp cho người bệnh đái tháo đường.
Bánh biscotti: Biscotti là 1 món bánh quy giòn vốn có nguồn gốc từ Italia. Biscotti có thành phần chính từ bột nguyên cám, nên được rất nhiều bạn trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh yêu thích. Vị ngọt và béo ngậy của bánh đến từ các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt điều, nho khô… chứa hàm lượng lớn chất xơ và protein tốt cho sức khỏe.
Bánh quy yến mạch: Bánh quy yến mạch tốt cho sức khỏe cũng là lựa chọn lý tưởng cho khay bánh kẹo ngày Tết. Thay vì sử dụng bột mì, yến mạch giàu chất xơ sẽ là nguyên liệu chính của món bánh này. Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm mùi ngũ cốc, có thể ăn kèm trà hoặc cà phê.
Bánh đồng tiền kết hợp với hạt: Nếu bạn đang tìm kiếm món bánh nhỏ gọn và dễ ăn để mời khách, hãy thử ngay món bánh đồng tiền kết hợp với hạt. Đế bánh quy được phết đường mạch nha và rắc thêm các loại hạt tốt cho sức khỏe như: Hạnh nhân, hạt điều, lạc, hạt bí, hạt chia…
Kẹo nougat: Với những người thích đồ ngọt, món kẹo nougat hay kẹo hạnh phúc có thể chinh phục bạn ngay từ lần đầu nếm thử. Kẹo được làm từ các loại hạt và quả khô, trộn với sữa bột béo ngậy mà độ dẻo rất vừa phải. Kẹo nougat còn “làm mưa làm gió” nhờ màu sắc rực rỡ, thích hợp để bày trong khay bánh mứt Tết.
Bánh bông tuyết: Phiên bản ít ngọt và giòn rụm của kẹo nougat chính là bánh bông tuyết. Có nguồn gốc từ món ăn vặt của Đài Loan, bánh bông tuyết là sự kết hợp cân bằng giữa bánh quy mặn giòn tan, kẹo dẻo marshmallow dậy mùi sữa và các loại hạt khô. Ngoài ra, trên thị trường có nhiều hương vị bánh bông tuyết độc lạ như vị chà bông trứng muối, vị phô mai…