Cần xây dựng hệ thống cảnh báo sớm nguy cơ mất ATTP
Cách sử dụng 7 loại tinh dầu giảm đau do thấp khớp
Tử vi 12 cung hoàng đạo thứ ba (7/3/2017)
Ngày mai Bắc Bộ có mưa rét
5 món ăn kỳ quặc nhưng đáng thử của ẩm thực Nhật Bản
Đây là nhận định của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng khi đánh giá về việc thực thi pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 trước Đoàn Giám sát của Quốc hội về An toàn thực phẩm.
Theo nhận xét của ông Hùng, đa phần thời gian qua, các vụ mất an toàn thực phẩm đều do các cơ quan báo chí, truyền thông “phanh phui”. Trong khi đó, các cơ quan chức năng rất chậm cảnh báo cho người tiêu dùng cụ thể thực phẩm nào có nguy cơ mất an toàn nên càng dễ gây hoang mang trong dư luận. Thực tế cho thấy, có nhiều vụ việc bị báo chí phản ánh nhưng thông tin lại thiếu chuẩn xác khiến người tiêu dùng nhầm lẫn.
Chính vì vậy, ông Hùng cho rằng, cần có cơ chế để cảnh báo sớm nguy cơ mất ATTP để đảm bảo quyền lợi cho người dân, người tiêu dùng.
Bình luận của bạn