Thêm 2 cách chế biến ức gà hấp dẫn cho bữa trưa lành mạnh

Làm sao để biến ức gà thành món ăn vừa lành mạnh, vừa ngon miệng?

2 cách chế biến ức gà cho bữa trưa nhanh gọn

Công thức làm ức gà sốt chanh bằng lò nướng cực đơn giản

Chán gà luộc, thử ngay nộm gà xé phay trộn dầu dấm

Gà nướng rau củ thơm ngon, tròn vị chiêu đãi cả gia đình

Cơm ức gà sốt mè và mật ong

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

2 miếng ức gà, thái thành từng miếng vuông khoảng 2cm (450-500gr)

200gr bông cải xanh, thái miếng nhỏ, rửa sạch

200gr quả đậu Hà Lan (cắt bỏ 2 đầu, tước xơ)

Dầu ăn, muối, hạt tiêu, hạt vừng trắng rang (mè rang)

Nước sốt:

60ml nước lọc (hoặc nước hầm xương gà)

60ml nước tương

60ml mật ong

1 thìa canh dầu mè (15ml)

Ớt bột (tùy theo khẩu vị)

1 thìa cà phê bột bắp (3gr)

Bông cải xanh và đậu Hà Lan là nguồn chất xơ cho bữa cơm lành mạnh

Bông cải xanh và đậu Hà Lan là nguồn chất xơ cho bữa cơm lành mạnh

Cách chế biến:

1. Trộn đều các nguyên liệu ở phần nước sốt đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

2. Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng thì cho bông cải xanh và đậu Hà Lan vào đảo đều 5-7 phút. Khi rau mềm và chín thì xúc ra khỏi chảo, chia thành 4 phần bằng nhau, đựng trong hộp thực phẩm.

3. Thêm chút dầu ăn vào chảo, cho thịt ức gà vào đảo đều, Nêm với muối, hạt tiêu và ớt bột theo khẩu vị. Đảo đều thịt gà trong 7-10 phút đến khi chín hoàn toàn.

4. Thêm nước sốt đã trộn vào chảo, đun sôi liu riu thêm 2 phút để nước sốt sánh lại và ngấm vào thịt.

5. Tắt bếp và chia thịt thành 4 phần ăn, cho vào hộp cùng cơm và rau. Rưới thêm nước sốt và rắc hạt vừng rang lên thịt gà để trang trí.

Cơm gà phô mai low-carb

Món cơm gà low-carb này sẽ dùng súp lơ trắng thay thế cho cơm tẻ. Súp lơ vốn chứa nhiều chất xơ và ít tinh bột, là lựa chọn được nhiều chị em yêu thích trong quá trình thực hiện chế độ giảm cân. Bạn có thể mua các sản phẩm cơm súp lơ được đóng gói sẵn, bảo quản đông lạnh ở các cửa hàng thực phẩm lớn, hoặc tự làm cơm theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

1 bông súp lơ trắng cỡ vừa (hoặc nửa bông súp lơ lớn)

1 miếng ức gà (khoảng 250gr, thái miếng vừa ăn)

200gr bông cải xanh

120gr phô mai dạng sợi (ví dụ như mozzarella)

Dầu ăn, muối và tiêu

1 thìa cà phê bột hành (3gr)

1 thìa cà phê bột tỏi (3gr)

Cách chế biến:

1. Làm cơm súp lơ trắng: Cắt bông súp lơ thành những miếng bằng nhau. Cho vào máy xay thực phẩm, nhấn xay 10-15 vòng đến khi súp lơ tơi ra thành hạt giống như cơm (loại máy xay khô, không phải máy xay sinh tố). Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dụng cụ bào.

2. Thêm 1 chút dầu ăn vào chảo chống dính, bật lửa vừa. Thêm cơm súp lơ vào nấu khoảng 5 phút đến khi hơi mềm. Nêm thêm gia vị (muối, hạt tiêu) vừa ăn. Khi súp lơ chín, chia thành 4 phần trong hộp đựng thực phẩm.

3. Thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, cho bông cải xanh vào xào đến khi chín (5-7 phút). Gắp bông cải vào hộp cơm cùng súp lơ.

4. Thịt ức gà xào chín với dầu ăn, nêm bột tỏi, bột hành, muối và tiêu. Khi gà chín, cho vào hộp cơm. Chia 120gr phô mai thành 4 phần, cho vào sau thịt gà.

Khi ăn món cơm gà low-carb từ súp lơ, bạn nên cho vào lò vi sóng hâm nóng lại để phô mai tan chảy, tăng thêm vị béo ngậy hấp dẫn.

 
Quỳnh Trang
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng