Lựu: Chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ sản sinh huyết sắc tố. Các chất chống oxy hoá, đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt. Ngoài ra, lựu còn chứa sắt - thành phần chính của huyết sắc tố. Thêm lựu vào chế độ ăn uống giúp bổ sung lượng sắt dự trữ và cải thiện nồng độ hemoglobin.
Táo: Ăn một quả táo mỗi ngày, thêm táo vào món salad hoặc sinh tố táo cũng giúp tăng nồng độ hemoglobin. Táo chứa cả sắt và vitamin C. Sắt cần thiết cho sự sản sinh hồng cầu, còn vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt.
Chuối: Giàu chất sắt và vitamin B6. Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp huyết sắc tố, sắt đảm bảo vận chuyển oxy trong máu. Bạn nên thêm chuối vào chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện mức huyết sắc tố cũng như cung cấp năng lượng.
Ổi: Giúp tăng hemoglobin tự nhiên do chứa nhiều vitamin C và sắt, cả hai đều cần thiết cho quá trình tổng hợp huyết sắc tố tối ưu. Vitamin C tăng cường hấp thu sắt, trong khi sắt là thành phần quan trọng của huyết sắc tố.
Cam: Vốn được biết đến với lượng vitamin C cao không chỉ tăng cường hấp thu sắt mà còn hỗ trợ sản sinh huyết sắc tố. Kết hợp cam và các loại trái cây họ cam quýt khác trong chế độ ăn uống giúp duy trì mức huyết sắc tố khỏe mạnh và hỗ trợ khả năng miễn dịch.
Dưa hấu: Cũng như ổi, đều chứa sắt và vitamin C cần thiết cho quá trình tổng hợp huyết sắc tố, vận chuyển oxy trong máu và tăng cường hấp thu sắt.
Dâu tây: Giàu vitamin C, giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt và tăng cường tổng hợp huyết sắc tố. Bạn có thể ăn trực tiếp, thêm dâu tây vào ngũ cốc ăn sáng, sữa chua hoặc sinh tố.