Alzheimer khiến cho não bộ thoái hóa và dẫn đến sa sút trí tuệ
Đậu: Đậu rất giàu vitamin A, C, protein và các chất dinh dưỡng khác giúp cung cấp năng lượng cho não bộ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Quả mọng: Các loại quả mọng được khuyến cáo là tốt cho não bộ. Những thực phẩm này rất giàu chất chống oxy hóa giúp năng cao nhận thức và giảm bớt các triệu chứng của bệnh Alzheimer.
Hạnh nhân và quả óc chó: Hạt hạnh nhân và quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ. Ăn nhiều các loại hạt này sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh Alzheimer.
Cá hồi: Bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp bảo vệ các chức năng não và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer. Cá hồi rất giàu acid béo omega 3 giúp làm giảm beta-amyloid - đây là hợp chất làm phát triển bệnh Alzheimer.
Cà phê: Cà phê chứa nhiều caffeine, thường xuyên uống cà phê sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và giúp cải thiện trí nhớ.
Dầu olive: Dầu olive có chứa chất oleocanthal giúp phá vỡ amyloid - chất làm phát triển bệnh Alzheimer.
Rau bina: Rau quả đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của não bộ. Rau bina rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và K... giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Nghệ: Nghệ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Curcumin có trong nghệ đã được chứng minh là rất hữu hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Chocolate đen: Chocolate đen chứa flavonoid giúp phòng ngừa bệnh tim và làm chậm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.