Khi các ông bố trổ tài vào bếp, món bánh xèo cuốn quen thuộc cũng trở nên hấp dẫn lạ!
Nguyên liệu làm món bánh xèo cuốn áp chảo
Đầu tiên, với nhân bánh, thịt nạc vai sau khi rửa sạch được thái quân chì mỏng
Tôm sú sơ chế bỏ vỏ, cắt làm 2 dọc con tôm
Để làm bạt bánh, củ nghệ rửa sạch đập dập băm nhỏ cho vào bát sau đó cho khoảng 200ml nước vào khuấy đều lọc lấy nước. Các nguyên liệu gồm có bột gạo tẻ, bột gạo nếp, nước cốt dừa, bột ngô cho vào tô cùng với nước nghệ khuấy đều để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Thịt nạc vai cùng tôm sau khi sơ chế cho vào chảo xào chín cùng với lá hẹ. Các loại nấm sơ chế sạch cũng thái lát xào cùng giá và gia vị vừa đủ. Hai hỗn hợp sau khi xào được trộn đều vào nhau.
Cách tráng bạt: Sử dụng chảo không dính cho một ít dầu vào chảo sau đó cho lên bếp chú ý là nhiệt độ của chảo không quá cao hay quá thấp.
Dùng muôi múc bạt bánh cho vào chảo láng đều giữ nhiệt độ vừa khoảng 1 phút là bạt bánh chín, làm tới khi hết bạt
Để cuốn bánh, bạn nên cho một bạt bánh ra thớt hay đĩa to, xếp thịt, tôm và nấm đã xào chín cho vào giữa cùng với các loại lá thơm rồi cuộn đều
Nhẹ tay cuốn bánh từ từ để tránh bục nhân bánh
Dùng dao thái bánh thành từng miếng nhỏ rồi bày bánh lên đĩa. Món bánh này có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với rau thơm và nước chấm chua ngọt.