- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Cá thu sốt xì dầu ăn với cơm rất ngon miệng
Cá thu sốt chua ngọt cho bữa cơm ngày lạnh
Trời mát, làm ngay món cá thu đao chiên sốt kiểu mới
Cá thu chiên, rim mắm tỏi đậm đà thơm ngon
Món ngon đầu tuần cá thu Nhật kho gừng kiểu mới
Nguyên liệu:
- Cá thu tươi: 2 khúc
- Ớt: 1 quả; Hành lá: 1 nhánh
- Gừng: 1 miếng; Tỏi: 5 tép
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Nước lọc: 2 thìa canh
Chế biến:
Cá thu rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá cùng chút muối cho ngấm gia vị.
Ớt, hành, gừng rửa sạch, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho cá thu vào rán vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa.
Vẫn dùng chiếc chảo chiên cá, thêm tỏi và chút gừng vào phi, sau đó cho xì dầu, nước mắm, đường, dầu hào, nước lọc vào đun sôi liu riu rồi tắt bếp.
Cá cho ra đĩa, thêm hành lá, ớt, gừng thái sợi lên trang trí.
Đổ phần nước sốt vừa đun sôi lên trên đĩa cá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn