- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Vị ngọt tự nhiên của thịt cá hòa quyện với nước sốt đậm đà vô cùng hấp dẫn
Cá thu chiên, rim mắm tỏi đậm đà thơm ngon
Món ngon đầu tuần cá thu Nhật kho gừng kiểu mới
Tối nay làm ngay cá thu chiên sốt mắm tỏi ngon cơm
Cá thu rất bổ dưỡng, nhưng...
Nguyên liệu:
- Cá thu đao: 3 con
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Rượu nấu ăn: 2 thìa canh
- Đường nâu: 1 thìa canh
- Rượu gia vị minrin: 1 thìa canh
- Tinh bột khoai: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến cá thu đao chiên sốt:
Cá thu đao làm sạch, dùng khăn sạch thấm khô. Lăn cá qua lớp tinh bột khoai.
Làm nước sốt: Hòa đều hỗn hợp xì dầu, rượu nấu ăn, rượu gia vị mirin, đường nâu.
Làm nóng chảo, phết lớp dầu ăn mỏng vào chảo rồi cho cá vào áp chảo chín vàng đều hai mặt.
Khi cá chín, thêm phần nước sốt vào chảo cá và đun nhỏ lửa đến khi phần nước sốt sánh lại, bám đều miếng cá. Tắt bếp.
Cho cá ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn