Bánh mousse chocolate mềm mịn, làm là thích - ăn là ghiền!

Bánh mousse chocolate mềm mịn, tươi mát chiêu đãi cả gia đình

Làm bánh sữa chua bông lan thơm mềm cuối tuần, già trẻ đều thích mê

Trổ tài làm bánh brownies đậu đen thơm ngon khó cưỡng

Tối nay ăn gì: Đổi vị với bánh đúc nóng

Bánh quy dừa socola thơm ngon, giòn tan đến chiếc cuối cùng

Thành phần:

Để làm bánh mousse chocolate, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- Trứng: 3 quả

- Nước lọc: 250ml

- Đường: 60gr

- Kem tươi (Whipping cream): 240ml

- Chocolate: 200gr

- Nước ép cam: 80ml

- Rượu mùi vị cam: 15ml

- Chocolate nghiền nhỏ: 30gr

- Hạnh nhân hoặc quả óc chó: 15gr

Cách làm:

- Cho chocolate vào một cái bát, hấp cách thủy cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Để sang một bên cho đến khi chocolate nguội.

- Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Cho lòng trắng trứng vào một cái bát tô và đánh lòng trắng trứng đến khi bông mịn (Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh bông trứng dễ dàng hơn).

- Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng, chocolate, nước ép cam, rượu vị cam, đường vào hỗn hợp trứng và đánh đều lên.

- Thêm kem tươi whipping cream vào hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp để tạo độ sệt cho mousse.

- Cho hỗn hợp mousse vào khuôn bánh rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ.

- Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và trang trí bánh với chocolate nghiền nhỏ. Nếu thích bạn cũng có thể thêm hạnh nhân hoặc quả óc chó vào bánh mousse.

Chúc các bạn thành công với món bánh mousse socola tươi mát, hấp dẫn này nhé!

Hồng Hạnh H+ (Theo Step to health)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng