- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Những chiếc bánh quy gừng rất thích hợp để dành tặng người thân trong dịp Giáng sinh
Gợi ý 3 homestay quanh Hà Nội nên đi vào dịp Noel hoặc Tết Dương lịch này
Những khoảnh khắc "độc đáo" ông già Noel đón Giáng sinh trong mùa dịch
Chọn cách trang trí cây thông Noel để biết tính cách của bạn như thế nào?
Tối Noel xem phim gì? Những bộ phim Giáng sinh nên xem cùng người thương
Bánh quy gừng (còn được gọi là gingerbread) là một loại bánh ngon, thường xuất hiện nhiều vào dịp Giáng sinh. Loại bánh này có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại, được dùng với mục đích ban đầu là cho các nghi lễ. Đến thế kỉ XI thì bánh này xuất hiện ở châu Âu và ngày càng phổ biến. Hình ảnh bánh quy gừng mang nhiều ý nghĩa khác nhau, thể hiện cho tình cảm ấm áp. Do đó, những chiếc bánh quy gừng rất thích hợp để dành tặng nhau trong mỗi dịp Giáng sinh đến.
Công thức làm bánh quy gừng đơn giản
Nguyên liệu:
- Khoảng 400gr bột mỳ
- 2 thìa cà phê bột gừng
- 2 thìa cà phê bột quế
- 1 thìa cà phê baking soda
- 1/4 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
- 1/4 thìa cà phê muối
- 3/4 chén bơ (khoảng 185gr)
- 3/4 chén đường nâu (khoảng 128gr)
- 1/2 cốc mật ( còn gọi là rỉ đường, mật đường)
- 1 quả trứng
- 1 thìa cà phê vani nguyên chất.
Cách làm:
Bước 1: Bạn trộn đều bột mỳ, gừng, quế, baking soda, nhục đậu khấu và muối đã chuẩn bị vào trong một tô lớn.
Bước 2: Chuẩn bị một tô khác, cho bơ và đường nâu rồi dùng máy đánh trứng trộn đều. Tiếp theo thêm mật, trứng và vani vào đánh đến khi hỗn hợp đều thì dừng lại.
Bước 3: Dùng tay trộn đều hỗn hợp cho đến khi thành 1 khối mịn sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.
Bước 4: Dùng giấy nến trải lên mặt phẳng, đổ bột ra rồi phủ tờ giấy nến khác lên. Dùng cây cán bột cán cho bột mỏng dẹt ra, dày khoảng 6mm. Bạn không nên làm mỏng quá vì bánh dễ bị cháy.
Bước 5: Dùng các khuôn bánh nhỏ ấn mạnh lên mảnh bột đã cán để tạo hình tùy thích như hình người, ngôi sao, cây thông Noel... Đặt từng chiếc bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 6: Làm nóng lò ở 175 độ C. Xếp khay bánh vào lò và chỉnh nhiệt độ phù hợp, nướng trong khoảng 8 -10 phút. Bạn để bánh nguội bớt trên tấm nướng từ 1-2 phút, sau đó lấy ra đĩa để nguội hoàn toàn.
Bạn cũng có thể trang trí thêm lên bánh quy gừng theo sở thích và bảo quản bánh trong hộp kín tối đa 5 ngày.
Bình luận của bạn