Thử ngay công thức kẹo chocolate ngọt ngào mùa Giáng sinh

Biến món kẹo fudge chocolate thành thức quà mang màu sắc Giáng sinh

Cách làm bánh muffin chuối với nồi chiên không dầu

Cách làm món bánh quế hạnh nhân kiểu Thụy Điển

Cách pha một ly chocolate nóng thơm ngon cho ngày Giáng sinh

Bánh quy chocolate độc đáo cho dịp Giáng sinh

Fudge là món tráng miệng được yêu thích ở Mỹ, được làm bằng cách đun chảy đường, bơ và sữa. Hỗn hợp này sau đó được đánh bông đến khi đường kết tinh, tạo thành món kẹo dẻo, mềm và mịn màng. Tuy nhiên, khi làm fudge tại nhà, bạn có thể "ăn gian" bằng cách sử dụng chocolate và sữa đặc.

Công thức sau đây giúp bạn có món kẹo dễ thương để tặng cho người thân, bạn bè trong dịp Giáng sinh sắp tới.

Nguyên liệu (16 phần bánh)

  • 355gr chocolate dạng viên (chọn chocolate chip đen hoặc ít ngọt, nếu dùng chocolate thanh thì phải dùng dao thái vụn)
  • 380gr sữa đặc, tương đương 1 lon thiếc (chọn sữa đặc – sweetened condensed milk như Sữa Ông Thọ)
  • 40gr bơ lạt (nếu dùng bơ mặn thì không cho thêm muối)
  • Một chút muối ăn (chỉ khoảng 1/8 thìa cà phê)
  • 9gr chiết xuất vanilla
  • 140gr bánh quy mặn
  • 50gr marshmallow mini (loại viên nhỏ)
  • Kẹo bạc hà Giáng sinh (có thể dùng kẹo gậy hoặc kẹo viên, có màu đỏ - trắng - xanh để trang trí) 
  • Khuôn làm bánh cỡ 20x20cm, đèn khò (dùng để làm các món trà sữa nướng hay kem trứng)

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị khuôn làm bánh khoảng 20x20cm, lót giấy bạc hoặc nến trong lòng khuôn (nên để thừa chút giấy ra ngoài để dễ nhấc kẹo ra khỏi khuôn).

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi chống dính tốt, đáy dày. Cho viên chocolate, bơ, sữa đặc và một chút muối ăn vào nồi, bật lửa nhỏ. Dùng phới dẹt đảo đều tay đến khi các nguyên liệu tan chảy hoàn toàn thành hỗn hợp mịn.

Nếu có lò vi sóng, bạn có thể cho các nguyên liệu trên vào bát, vi sóng 30 giây và lấy ra đảo đều. Lặp lại vài lần đến khi nguyên liệu tan chảy.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì nhấc ra khỏi bếp, thêm chiết xuất vanilla vào và đảo đều. Bẻ bánh quy mặn thành miếng nhỏ, cho vụn bánh quy và marshmallow mini vào hỗn hợp (để dành lại một ít vụn bánh và marshmallow để rắc lên mặt trên).

Bước 4: Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, cho hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy bạc và dùng phới dàn phẳng mặt kẹo. Rắc vụn bánh quy và marshmallow còn lại lên trên. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, đến khi kẹo định hình.

Bước 5: Dùng đèn khò nướng hơi cháy xém kẹo marshmallow trên mặt bánh. Sau đó, nhấc bánh ra khỏi khuôn, cắt thành các miếng bằng nhau và thưởng thức. Để tăng thêm không khí Giáng sinh, bạn có thể mua kẹo bạc hà, đập thành vụn nhỏ và rắc lên mặt kẹo fudge. 

Món kẹo fudge chocolate này khi được bọc kín có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 tuần. Vừa thơm mùi chocolate lại có marshmallow béo ngậy, bạn chỉ nên thưởng cho bản thân 1-2 miếng fudge mỗi ngày. Đây cũng là món tráng miệng lý tưởng cho những bữa tiệc cuối tuần.

 
Quỳnh Trang (Theo Bostongirlbakes.com)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng