Nhiều món salad từ cua biển vừa dễ làm vừa giàu đinh dưỡng
3 công thức làm món salad từ dưa hấu thanh mát
Salad đậu đen ngô: Bạn đã thử chưa?
Giải nhiệt ngày Hè với món salad dưa hấu tươi mát
Trà sả lá dứa giải nhiệt ngày Hè
Nguyên liệu
- 400gr thịt cua
- 1 quả bơ cắt lát nhỏ vừa ăn
- 8 chén rau xà lách (hoặc rau diếp) thái vừa ăn
- Khoảng 1l nước sạch, 1 lít giấm trắng, 1 thìa nước chanh tươi, 3 thìa sốt mayonnaise
- 1 chén cần tây thái hạt lựu, 1/4 chén ớt chuông đỏ hoặc xanh cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê muối (có thể tùy chỉnh để vừa ăn), 1/4 thìa cà phê tiêu đen mới xay, 1/2 chén gia vị hải sản.
Các bước thực hiện
- Chà sạch cua. Cho khoảng 1l nước sạch và 1l giấm trắng vào nồi, đun sôi trên lửa lớn. Đặt một giá đỡ vào nồi và cho cua lên giá để hấp cua, rắc 1/2 chén gia vị hải sản, đậy nắp và hấp trong khoảng 20 phút. Cua khi chín sẽ có màu đỏ.
- Lấy cua đã chín ra, để cua nguội và lấy thịt cua cho ra bát.
- Trong một bát lớn, trộn thịt cua với cần tây thái hạt lựu, ớt chuông cắt nhỏ, nêm muối, tiêu, nước cốt chanh và sốt mayonnaise. Có thể trộn thêm với rau xà lách (hoặc rau diếp) đã thái, một ít bơ.
Mẹo chọn cua biển ngon, chắc thịt
Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn những con cua có mai màu sẫm. Bạn có thể quan sát thêm hình dáng gai trên mai của cua, thông thường, những con cua trưởng thành chắc thịt thì gai trên mai càng to, dài và cứng cáp hơn những con cua còn non. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn thử vào yếm cua, nếu thấy yếm cua rất cứng, không bị lún hay vỡ yếm thì có thể đó là cua chắc thịt.
Bình luận của bạn