Trà sả lá dứa giải nhiệt ngày Hè

Thức uống mát lạnh, thơm mùi sả và lá dứa nếp

Tự làm đồ uống giải nhiệt ngày hè tốt cho sức khỏe

3 công thức làm món salad từ dưa hấu thanh mát

Cuối tuần với món súp ngao thanh mát

Lưu ý khi giải khát với trà hoa đậu biếc

Trà sả lá dứa là thức uống có thể đánh bay cảm giác khó chịu trong ngày Hè. Lá dứa nếp (còn gọi là lá nếp, không phải lá của cây dứa (thơm) ăn quả) thường được sử dụng trong công thức nấu ăn nhờ mùi thơm đặc trưng, tựa như hương cốm nếp. Sả cũng có chứa tinh dầu dễ bay hơi, giúp ứng phó với các vấn đề về tiêu hóa và căng thẳng, lo âu.

Với các nguyên liệu dễ tìm như sả tươi, lá nếp tươi và đường, bạn có thể pha chế món trà sả lá dứa thơm mát giải nhiệt ngày Hè:

Nguyên liệu

2l nước

4 cây sả

4 lá dứa nếp (mỗi lá dài 30cm. Nếu lá nhỏ và ngắn thì có thể tăng thêm)

30gr đường

Cách thực hiện

- Bắc một chiếc nồi trên bếp, cho 2l nước vào đun sôi.

- Rửa sạch lá dứa nếp và sả, để ráo nước. Cắt lá dứa nếp thành các khúc dài 3cm. Dùng chày (cây lăn bột) đập dập thân cây sả, sau đó thái thành các lát nhỏ.

- Nước sôi, cho lá dứa nếp và sả vào nồi, giảm nhỏ lửa. Đậy vung và đun sôi lăn tăn trong 8-10 phút.

- Sau 10 phút, tắt bếp, lọc bỏ phần lá và giữ lại nước trà. Thêm đường theo khẩu vị, khuấy đều đến khi đường tan.

- Để trà sả lá dứa nguội ở nhiệt độ phòng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thưởng thức cùng đá lạnh.

 
Quỳnh Trang (Theo Decorated Treats)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng