Salad đậu đen ngô: Bạn đã thử chưa?

Salad dậu đen chua dịu rất phù hợp cho bữa tối cuối tuần

Giải khát thật “chill” với siro mận

Có những nguyên nhân nào gây rối loạn thần kinh tim?

Viatris cam kết tăng khả năng tiếp cận thuốc tốt cho bệnh nhân Việt Nam

Bí quyết kích thích trẻ ăn rau củ ngon miệng

Thành phần: 300gr đậu đen, 300gr ngô ngọt, 1 quả ớt chuông, 2 quả cà chua, 1 quả bơ nhỏ, hành lá, hẹ tây, ngò tươi, ớt Jalapeno ngâm chua, ớt đỏ, 2 thìa nước cốt chanh, dầu olive, đường, muối, tiêu vừa đủ.

__opt__aboutcom__coeus__resources__content_migration__simply_recipes__uploads__2007__06__black-bean-salad-method-1-5984826252574eca91b2c0f0caaa2ee1

Cách làm:

- Đậu đen rửa sạch, cho vào nồi áp suất với 2 lít nước, 1 thìa dầu olive, 1 thìa muối, ninh nhừ trong 20-25 phút. Khi đậu đen đã nhừ, vớt riêng hạt để nguội.

- Ngô ngọt luộc chín, vớt ra để ráo. (nếu dùng loại ngô hộp thì chắt bỏ nước, để ráo).

- Ớt chuông, cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt hạt nhỏ.

- Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.

- Hành lá, hẹ tây, ngò tươi rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.

- Ớt Jalapeno, ớt đỏ ngâm chua bỏ hạt, cắt khoanh tròn.

__opt__aboutcom__coeus__resources__content_migration__simply_recipes__uploads__2015__07__black-bean-salad-vertical-a-1200-dcc24f98576f4a8ca16b60378cb70445

- Trộn đều đậu đen, ngô ngọt, ớt chuông, cà chua, hành lá, ớt Jalapeno, ớt đỏ trong một bát lớn với nước cốt chanh, dầu olive (cho thêm đường để cân bằng độ chua trong quá trình trộn).

- Xếp bơ đã cắt, rau mùi, ngò tây vào đĩa, cho hỗn hợp salad đã trộn lên trên.

- Rắc muối, tiêu lên trên đĩa salad, trộn đều trước khi ăn.

 
PV
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng