- Chuyên đề:
- Món ngon ngày Tết
Mứt dừa non matcha có vị thơm ngon
Chip chuối – món ăn vặt ngon lại giàu dinh dưỡng
'Biến hóa' khoai tây thành món mứt tuyệt hảo, thơm ngon khó cưỡng
Kẹo mút đẹp xinh thế này, ai nỡ ăn!
Làm mứt hạt sen ngon mềm đãi khách ngày Tết
Làm mứt hạt sen ngon mềm đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu:
- Dừa non: 500gr
- Bột matcha: 1 thìa cà phê
- Nước nóng ấm: 30ml
- Đường: 200gr
- Sữa đặc: 1 thìa canh
Các bước chuẩn bị:
Bột macha hòa cùng nước nóng ấm cho tan.
Dừa non nạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rồi cắt sợi dài và dày khoảng 0,5 - 1cm. Sau đó, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho đến khi dừa sạch, nước trong.
Vớt dừa ra để ráo nước.
Cho dừa non, bột matcha, sữa đặc và đường vào chậu sạch, hoặc bát to, trộn đều và để khoảng 3 tiếng cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Thực hiện nấu:
Đầu tiên, bạn dùng 1 chiếc chảo dày, chống dính (dùng chảo dày, khi nấu đường sẽ không bị cháy). Bật bếp cho chảo nóng già, sau đó vặn nhỏ lửa, rồi đổ hỗn hợp dừa đã ướp vào đảo. Khi đảo, bạn cần chú ý đảo đều tay, để dừa ngấm đều, đường không bị vón cục và cháy.
Đợi khi nước đường cạn sền sệt, hạ lửa về mức nhỏ nhất, dùng đũa đảo liên tục để đường kết tinh bám trắng vào mứt. Tắt bếp và đảo tiếp khoảng 2 phút để mứt dừa khô hẳn. Chờ mứt dừa non matcha nguội hoàn toàn thì cho vào túi, hoặc lọ thủy tinh, đậy kín, ăn dần.
Tùy vào nhu cầu của gia đình mà bạn lựa chọn số lượng nguyên liệu chế biến cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon ngày Tết!
Bình luận của bạn