Thịt trâu, thịt lợn gác bếp Tây Bắc: Từ món ăn dân dã của bà con vùng cao, thịt treo gác bếp thường 'cháy hàng' dịp cuối năm. Dù giá thành không rẻ, khách hàng thường lựa chọn đặc sản này làm đặt mua về làm quà hoặc nhâm nhi thưởng thức trong năm mới. Quá trình chế biến thịt trâu, thịt lợn gác bếp đòi hỏi nhiều công sức và nguyên liệu đặc trưng như hạt dổi, hạt mắc khén.
Ô mai Hà Nội: Ô mai là món quà vặt không thể thiếu trong ngày Tết. Chứa đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, ô mai tượng trưng cho gia vị của cuộc sống, là thức quà lý tưởng cho cả gia đình quây quần trò chuyện. Ô mai Hà Nội rất đa dạng về nguyên liệu và hương vị, dễ dàng tìm thấy tại con phố Hàng Đường, Hàng Da, Phố Huế và nhiều chuỗi cửa hàng trên toàn quốc.
Nem chua: Nem chua là đặc sản nổi tiếng của Thanh Hóa, nhưng không ít tỉnh miền Trung cũng có những biến thể nem chua riêng theo khẩu vị địa phương. Cứ gần Tết, món ăn này lại được yêu thích vì vừa thơm ngon lại dễ làm quà biếu. Bạn nên chọn sản phẩm uy tín, chất lượng để bảo quản được lâu hơn.
Hồng treo gió Đà Lạt: Hồng trứng Đà Lạt là nguyên liệu cho đặc sản hồng treo gió, mỗi năm chỉ có một đợt thành phẩm vào Thu Đông. Với công nghệ sản xuất hiện đại, đặc sản ngọt lành này có thể tìm mua được ở khắp vùng miền. Quá trình làm hồng treo gió đòi hỏi sự tỉ mỉ để cho thành phẩm đẹp mắt, thịt hồng sắc lại, cắn một miếng là tứa mật.
Hạt điều Bình Phước: Bình Phước sở hữu khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho việc trồng trọt các loại cây công nghiệp như cây điều. Hạt điều béo ngậy, giàu dinh dưỡng là món ăn lý tưởng cho khay bánh kẹo Tết của mỗi gia đình. Đặc sản hạt điều Bình Phước có thể trở thành thức quà tốt cho sức khỏe dịp Tết Quý Mão này.
Bánh pía Sóc Trăng: Bánh pía là biểu tượng ẩm thực của Sóc Trăng. Bên trong tầng tầng lớp lớp vỏ mỏng là sự kết hợp giữa nhân đậu xanh ngọt bùi, sầu riêng thơm và trứng muối béo ngậy. Ngoài hương vị quen thuộc, người dân nơi đây còn biến tấu nhiều hương vị hiện đại như khoai môn, trứng muối chảy, mè đen… Đây là món quà Tết phù hợp để tặng bạn bè và trẻ nhỏ trong dịp đầu năm mới.