Món ngon cuối tuần: Công thức làm món cá hồi cuộn rong biển và vừng

Món cá hồi cuộn rong biển và vừng thơm ngon, hấp dẫn

Kích thích vị giác với món ngon lạ miệng: Cá hồi nấu cà ri cốt dừa

Món ngon cuối tuần: 30 phút làm món cá hồi nướng Teriyaki chuẩn vị

6 lợi ích sức khỏe của rau cải xoong

Rong biển giúp ngăn ngừa bệnh tuyến giáp, làm chậm quá trình lão hóa?

Công thức món cá hồi cuộn rong biển và vừng sau đủ cho một gia đình 4 người ăn và chỉ mất 30 phút chế biến. Đặc biệt, công thức hướng dẫn nấu món ngon này đã gồm rau ăn kèm thay salad, do đó có thể coi đây là món 1 trong 2.

Nguyên liệu:

  1. Cá hồi: 500 - 600gram, chia thành 4 miếng phi lê, không da
  2. Giấm gạo: 2 thìa canh
  3. Rượu mirin hoặc rượu trắng: 1 thìa canh
  4. Dầu ăn hạt cải: Vừa đủ
  5. Dầu mè nướng (toasted sesame oil): 1 thìa canh
  6. Tương tamari: 3/4 thìa cà phê
  7. Muối kosher
  8. Rau cải xoong: 1 mớ (đủ cho 4 phần ăn), nhặt và rửa sạch
  9. Dưa chuột: 2 quả, rửa sạch và thái lát
  10. Hành lá: 5 - 10 cây, rửa sạch và thái nhỏ
  11. rong biển khô: 04 miếng (hoặc 2 miếng to cắt đôi)
  12. Hạt vừng: 1 thìa cà phê
    Một số nguyên liệu chính cho món ăn

    Một số nguyên liệu chính cho món ăn

Cách chế biến:

Bước 1: Làm rau salad ăn kèm

  • Nước sốt trộn salad: Trộn đều các nguyên liệu gồm giấm gạo, rượu mirin, dầu hạt cải, dầu mè nướng, tamari và một chút muối trong 1 chén vừa đủ, và để riêng.
  • Xào tái cải xoong, dưa chuột và hành lá với dầu ăn hạt cải và để riêng

Bước 2: Sơ chế cá hồi

  • Ướp cá hồi với 1/2 thìa cà phê muối.
  • Quấn tấm rong khô biển xung quanh miếng cá hồi, sao cho miếng rong biển ở vị trí giữa miếng cá.
  • Chải nhẹ dầu hạt cải lên mặt miếng rong biển khô và rắc hạt vừng lên trên cho dính.

Bước 3: Chiên cá hồi

  • Đun nóng dầu hạt cải trong chảo không dính ở nhiệt độ trung bình.
  • Đặt từng miếng cá hồi vào chiên, sao cho mặt có dính vừng ở bên dưới.
  • Chiên cho đến khi miếng cá có màu vàng nâu, rồi lật mặt còn lại chiên tiếp cho tới khi chín miếng cá.

Bước 4: Thưởng thức

  • Chia đều phần rau đã xào tái vào 4 đĩa rồi đặt cá hồi đã chiên chín lên trên.
  • Rưới phần nước sốt salad đã chuẩn bị lên phần rau và thưởng thức ngay khi món ăn đang còn nóng.
Thành phẩm là miếng cá hồi cuộn rong biển rắc vừng vàng ươm ăn cùng salad

Thành phẩm là miếng cá hồi cuộn rong biển rắc vừng vàng ươm ăn cùng salad

Chúc các bạn thành công!

Phiêu Link (theo Prevention)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng