Công thức làm cánh gà nướng mù tạt lạ miệng

Cánh gà nướng mù tạt có hương vị đậm đà và màu sắc bắt mắt

Gà nướng mật ong chanh và sốt ớt

Tối nay ăn gì: Gà nướng sữa chua ăn kèm sốt cà chua gia vị

Thơm ngậy món trứng gà nướng kiểu Campuchia đổi vị ngày se lạnh

Gà nướng rau củ thơm ngon, tròn vị chiêu đãi cả gia đình

Nguyên liệu:

- 1kg cánh gà

- 4 thìa canh mù tạt vàng

- 50ml dầu thực vật (như dầu hạt cải, dầu hướng dương)

- 2 thìa canh (khoảng 30ml) xì dầu

- 1 thìa canh (khoảng 15ml) giấm trắng

- 1 thìa canh (khoảng 15gram) đường nâu

- 1 thìa canh (khoảng 6gram) bột ớt

- 2 tép tỏi

- Muối, hạt tiêu.

Công thức làm cánh gà nướng thơm ngon:

Bước 1:

- Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào bát tô.

- Trộn đều tỏi với mù tạt, xì dầu, giấm trắng, đường nâu, bột ớt và dầu ăn. Sau đó, nêm nếm muối và hạt tiêu rồi để sang bên cạnh.

Bước 2:

- Cánh gà sau khi mua về rửa sạch với nước, rồi bóp cánh gà với muối hoặc nước muối pha loãng (để làm sạch nhầy và khử hết mùi của cánh gà). Sau đó, rửa lại với nước và cho ra rổ, để ráo.

- Cho cánh gà vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip.

- Bạn thêm hỗn hợp sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào túi đựng cánh gà, đồng thời xoa đều để cánh gà ngấm gia vị.

- Ướp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Bước 3:

- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

- Lót giấy nến và xếp đều cánh gà lên khay nướng.

Bước 4:

- Nướng khoảng 30 phút hoặc đến khi chín.

- Lật mặt cánh gà sau 15 phút để thịt chín đều. Cuối cùng, bạn bày cánh gà ra đĩa và có thể thưởng thức với nước chấm tùy thích.

Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Chúc bạn thành công!

 
Lê Tuyết ( Kitchen Stories)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng