Biến salad Hy Lạp thành món xiên que lành mạnh

Phiên bản "xiên sạch" lấy cảm hứng từ salad Hy Lạp với rau quả, phô mai feta và olive

Công thức nước trộn salad vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

6 nguyên liệu nên thêm vào món salad tốt cho tim mạch

Ăn salad lúc đói: Lợi ích từ kiểm soát đường huyết đến cân nặng

Thực đơn tuần: Thử làm canh sườn nấu chua, salad cá ngừ đãi cả nhà!

Chế độ ăn Địa Trung Hải được mệnh danh là một trong những chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Chế độ ăn này không chỉ tập trung vào thực phẩm tươi ngon mà còn khuyến khích thói quen vận động hàng ngày và chia sẻ bữa ăn với người thân, bạn bè. Ăn cùng nhau có thể cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần, đồng thời nuôi dưỡng niềm vui trong việc thưởng thức các món ăn ngon và bổ dưỡng.

Mang đặc trưng của chế độ ăn Địa Trung Hải, nền ẩm thực Hy Lạp sử dụng những thực phẩm cho sức khỏe như rau củ quả, dầu olive, ngũ cốc, phô mai tươi và các loại lá thơm như kinh giới cay oregano. Nổi tiếng nhất là phô mai feta làm từ sữa cừu, sữa dê, bởi đây là những loài động vật được người Hy Lạp chăn nuôi nhiều. 

Salad là cách chế biến tốt nhất để thưởng thức trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng của những nguyên liệu tươi ngon này. Với gia đình có trẻ nhỏ, các món xiên que có thể khơi dậy sự hứng thú và cơn thèm ăn ở trẻ. Cha mẹ có thể thử nghiệm công thức salad Hy Lạp xiên que như một dạng “xiên sạch” cho bữa ăn của trẻ. Đây cũng là món ăn phù hợp làm món khai vị, hoặc bữa xế cho cả gia đình. 

 
Quỳnh Trang (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng