Đái tháo đường: Tại sao đường huyết cao nhưng chưa phải dùng thuốc?

Nhiều người mới mắc bệnh đái tháo đường vẫn chưa cần dùng thuốc ngay

Đái tháo đường: Uống TPBVSK Hộ Tạng Đường giảm đường huyết tốt không?

Có phải mắc đái tháo đường lâu năm mới bị biến chứng không?

Đi khám đường huyết 7,6mmol/L đã bị đái tháo đường chưa?

Đái tháo đường: Đường huyết cao, mất ngủ phải làm sao?

Trả lời:

Chào bạn!

Mặc dù đường huyết của bạn đã vượt ngưỡng chẩn đoán đái tháo đường, nhưng mức độ chênh lệch chưa phải rất cao. Với những trường hợp này, thường ở lần khám đầu tiên, các bác sĩ sẽ không chỉ định cho dùng thuốc Tây ngay. Điều này có tác dụng kiểm tra xem việc thay đổi lối sống (ăn uống, tập luyện) của bạn có tác dụng đến đâu.

Nếu sau 3 tháng áp dụng các giải pháp này mà đường huyết khi đói vẫn chưa giảm xuống dưới 7mmol/L, chỉ số HbA1C chưa hạ xuống dưới 7% thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc.

 

Việc chưa chỉ định thuốc cũng giúp bác sĩ chọn ra liều thuốc thấp nhất mà vẫn đảm bảo hiệu quả hạ đường huyết. Nguyên nhân là bởi bản thân việc thay đổi lối sống cũng có tác dụng giảm một phần đường huyết.

Tạm thời, bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ là được. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm một số mẹo sau để tăng hiệu quả giảm đường huyết:

- Ăn rau luộc vào đầu bữa: Điều này sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu đường sau ăn.

- Chia nhỏ bữa ăn để giảm lượng thức ăn trong bữa chính và tránh hạ đường huyết giữa bữa ăn.

- Ăn đúng giờ, ăn chậm nhai kỹ: Mẹo này giúp tuyến tụy của bạn tiết insulin chính xác hơn, nhờ đó hạn chế tăng đường huyết sau ăn.

- Ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng.

- Kết hợp thảo dược hỗ trợ ổn định đường huyết: Nghiên cứu cho thấy những thảo dược như lá xoài, lá neem, quế chi, mướp đắng, hoàng bá… có thể giúp tăng cường chức năng tuyến tụy và giảm hấp thu đường sau ăn, từ đó hỗ trợ giảm đường huyết rất hiệu quả, đặc biệt là với người bệnh đái tháo đường trong giai đoạn mới mắc như trường hợp của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Dược sĩ Lê Biên

 

Ngoài ra, trong quá trình kiểm soát đường huyết, nếu có băn khoăn gì, bạn có thể gọi tới chuyên gia theo số 0981.238.218. Chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

TPBVSK Glutex - Hỗ trợ chuyển hóa đường huyết và cải thiện chỉ số đường huyết

Việc ổn định đường huyết có vai trò quan trọng trong điều trị đái tháo đường. Thế nhưng, nhiều rào cản trong ăn uống, vận động, dùng thuốc khiến đường huyết khó kiểm soát, đặc biệt là ở người mới mắc bệnh.

TPBVSK Glutex với các thành phần chính từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng, là giải pháp hỗ trợ chuyển hóa đường huyết và cải thiện chỉ số đường huyết cho người bệnh đái tháo đường.

Glutex

Tìm hiểu thêm về TPBVSK Glutex trong bài viết: TPBVSK Glutex: Công dụng, thành phần, cách dùng, giá bán

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa TPBVSK Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

SĐT: 0243 775 9865 - 0981 238 219.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị