- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Miếng đậu thấm đẫm nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt lạ miệng lại rất ngon
Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm
Bao bố đậu hũ chay hấp dẫn cho ngày lễ Vu Lan
Tôm om đậu phụ đơn giản mà ngon cơm
Ngon lạ đậu phụ chiên sốt xì dầu chua ngọt
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa to
- Sốt cà chua: 1 thìa cà phê (hoặc cà chua tươi, sốt thành nước)
- Đường kính: 1 thìa cà phê; Giấm gạo: 1 thìa cà phê; Xì dầu: 2 thìa cà phê
- Hành lá: 1 nhánh
- Tinh bột ngô, vừng trắng, muối, dầu ăn: Vừa đủ
Cách chế biến đậu phụ sốt chua ngọt:
Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đổ giấm, sốt cà chua, xì dầu, đường, muối, tinh bột ngô và 1 thìa canh nước vào trong bát, dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi các gia vị tan.
Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng. Lưu ý, khi cho dầu ăn vào chảo, thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đậu như bình thường, cách này giúp dầu ăn không bị bắn và đậu không bị dính chảo.
Vẫn dùng chiếc chảo rán đậu, đổ hỗn hợp nước sốt chua ngọt vào đun sôi. Nêm nếm cho vừa ăn.
Tiếp đó đổ đậu vào đảo đều cho đến khi đậu ngấm nước sốt thì rắc hành lá, vừng trắng lên và tắt bếp.
Cho đậu sốt chua ngọt ra và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn