- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Khoai tây xào tôm - Món ăn giàu dinh dưỡng
Cuối tuần, cùng bé yêu vào bếp làm pizza tôm ngon khó cưỡng
Tôm sốt cà chua theo kiểu Trung Quốc
Chả tôm bọc mía nướng thơm phưng phức
Tôm xào rau củ ngon ngọt bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- Tôm: 200gr
- Khoai tây: 2 củ vừa
- Muối, hạt nêm, dầu ăn: Vừa đủ
- Hành lá: 1 nhánh
Cách chế biến khoai tây xào tôm:
Tôm cắt bỏ phần râu, rửa sạch, để ráo nước.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau khi thái xong, để khoai không bị thâm bạn ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối loãng, ngâm khoảng 7 - 10 phút thì vớt ra rổ để ráo. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nóng dầu ăn, cho khoai tây vào xào.
Tiếp đó thêm tôm vào xào cùng.
Nêm gia vị gồm: Muối, hạt nêm cho vừa ăn.
Đổ 1 bát con nước vào nồi khoai và đun đến khi nước cạn dần, khoai chín nhừ thì tắt bếp. Cách này giúp khoai nhanh chín và không bị cháy.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá lên trên trang trí và thường thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn