Vinh danh các sản phẩm Vàng vì sức khoẻ cộng đồng năm 2025

Lễ trao giải Sản phẩm Vàng vì sức khoẻ cộng đồng đã diễn ra thành công tốt đẹp - Ảnh: Hiệp Nguyễn/Sức khoẻ+

“Điểm mặt” 4 thực phẩm dễ gây đau khớp

Khi nào nên dùng vitamin tổng hợp dạng methyl hóa?

Nghiên cứu tăng chế tài xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm

Viện Thực phẩm chức năng: Cầu nối cho sự phát triển

Lễ trao giải Sản phẩm Vàng vì Sức khỏe Cộng đồng không chỉ là một cột mốc quan trọng đánh dấu những thành tựu của các doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe mà còn là nguồn động lực to lớn để ngành TPCN tiếp tục phát triển, mang đến những Sản phẩm chất lượng cao phục vụ cộng đồng. Kể từ khi thành lập, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) đã không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về Thực phẩm chức năng, hướng tới mục tiêu "hiểu đúng - làm đúng - dùng đúng".

Bên cạnh đó, VAFF còn đóng vai trò cầu nối, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong ngành liên kết, hợp tác, cùng nhau nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh Sản phẩm chất lượng cao. Với tư cách là thành viên của Hiệp hội Thực phẩm chức năng ASEAN, VAFF đã góp phần đưa ngành thực phẩm chức năng Việt Nam hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế. Theo đó, khi doanh nghiệp hoặc Sản phẩm đạt được giải thuởng Sản phẩm Vàng vì sức khoẻ cộng đồng sẽ mang lại nhiều lợi ích như: tăng tính cạnh tranh, tăng lòng tin người người tiêu dùng với doanh nghiệp và thúc đẩy số lượng người tiêu dùng.

Đại diện các doanh nghiệp đạt Huy chương Vàng năm 2025 - Ảnh: Hiệp Nguyễn/Sức khoẻ+

Đại diện các doanh nghiệp đạt Huy chương Vàng năm 2025 - Ảnh: Hiệp Nguyễn/Sức khoẻ+

Phát biểu tại buổi lễ, PSG.TS. Trần Đáng, Chủ tịch VAFF chia sẻ, để đạt được giải thưởng danh giá này, các doanh nghiệp, các sản phẩm đều phải trải qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt với 13 nhóm tiêu chí. Trong đó quan trọng nhất vẫn là chất lượng. Cũng theo PSG.TS. Trần Đáng, thế giới đã và đang bước vào kỷ nguyên mới, thời đại 4.0 với nhiều công nghệ mới hỗ trợ tích cực cho đời sống. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm mà trí tuệ nhân tạo mang lại cho loài người thì những nguy cơ về sức khoẻ cũng đang ngày một tăng lên.

Cuộc sống hiện đại với nhịp sống hối hả khiến chúng ta dành phần lớn thời gian trong các không gian kín. Điều này vô hình chung tạo ra những thói quen gây hại cho sức khoẻ như: thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử, thiếu vận động và ít tiếp xúc với thiên nhiên, thường xuyên ăn uống thiếu lành mạnh... Từ những thói quen này, cơ thể dần hình thành các bệnh mạn tính không lây.

PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện - Ảnh: Hiệp Nguyễn/Sức khoẻ+

PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện - Ảnh: Hiệp Nguyễn/Sức khoẻ+

Để đối phó với những thách thức trên, việc bổ sung các loại thực phẩm chức năng chất lượng cao trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nhưng giữa vô vàn những loại thực phẩm chức năng đang có trên thị trường, để người tiêu dùng có thể “hiểu đúng – làm đúng – dùng đúng” thì giải thưởng Sản phẩm Vàng vì sức khoẻ cộng đồng chính là một trong những kênh thông tin chính thống, uy tín.

Trải qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, giải thưởng Sản phẩm Vàng cho sức khoẻ cộng đồng vẫn đang là một trong những sự kiện thường niên lớn, có sức ảnh hưởng đặc biệt, giúp động viên khích lệ các doanh nghiệp và giúp người tiêu dùng có được những lựa chọn thông thái, cải thiện sức khoẻ hiệu quả. Tại Lễ trao giải Sản phẩm Vàng vì sức khoẻ cộng đồng năm 2025 này, 85 sản phẩm được vinh danh, 11 doanh nghiệp vinh dự nhận Cúp Vàng và 41 doanh nghiệp được trao Huy chương Vàng. Trong số này gồm nhiều những đơn vị doanh nghiệp đã quen mặt như CTCP Asta Healthcare USA, CTCP tập đoàn Liên kết Việt Nam (Vinalink Group), CTCP Nam Dược, CTTNHH Dược phẩm Fobic, hay CTTNHH Nhất Tâm Đường...

 
Hà Chi
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Sản phẩm