- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món móng giò hầm bia giàu dinh dưỡng, nhưng ăn lại không ngấy
Chân giò om củ sen
Món ăn mới lạ: Chân giò hầm trà đen
Móng giò hầm hạt sen bổ dưỡng cho các sỹ tử
Chân giò lợn sốt cà chua đưa cơm cho người gầy
Nguyên liệu:
- Móng giò: 500gr (chọn móng chân trước)
- Bia: 500ml
- Sốt cà chua: 20ml
- Xì dầu: 5ml
- Dầu hào: 3ml
- Tinh bột ngô: 2gr
- Hoa hồi: 2 hoa; Ớt khô: 1 quả; Quế: 1 miếng nhỏ
- Muối: Vừa đủ
Hướng dẫn cách chế biến châm giò hầm bia, rưới sốt cà chua:
Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ qua cùng quế, ớt và hoa hồi. Vớt ra rửa lại cho thật sạch.
Uớp móng giò cùng chút xì dầu và muối.
Đun nóng chảo, cho móng giò vào áp chảo sơ qua.
Tiếp đó, cho móng giò vào nồi áp suất cùng bia, hoa hồi, xì dầu, dầu hào và lượng nước vừa đủ vào bật chế độ ninh khoảng 20 - 30 phút cho chân giò chín mềm. Vớt ra đĩa để riêng.
Lấy ½ bát nước vừa hầm chân giò, thêm nước sốt cà chua cùng tinh bột ngô vào đun đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Rưới hỗn hợp nước sốt cà chua lên trên đĩa giò và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn