Kẹo bơ đậu phộng thơm ngon và rất vừa miệng
Làm cả tảng kẹo chocolate phủ bạc hà rồi đập vỡ - Giáng sinh ăn thế mới vui!
Món ngon đầu tuần: Thịt bò kho bia mềm thơm
Khó kìm lòng trước những mâm cơm chiều toàn món ngon
Bạn đã bao giờ thử làm món pizza, hay latte bí đỏ?
Nguyên liệu:
- Bơ dừa: 1 chén
- Bơ đậu phộng hữu cơ: 1 chén
- Dầu dừa: ½ chén
- Siro phong: ¼ chén
- Muối: ¼ thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm kẹo bơ đậu phộng mềm ngon:
Cho bơ dừa và dầu dừa vào trong máy xay.
Tiếp đó thêm bơ đậu phộng hữu cơ vào.
Sau đó cho siro phong, muối vào xay cùng.
Xay đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.
thì tắt máy, cho hỗn hợp vừa xay vào bát thủy tinh hoặc khuôn đã lót sẵn giấy nến. Dùng thìa dàn đều hỗn hợp ra khuôn, tạo thành các khối mỏng, vừa ăn. Cho hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 30 phút hoặc đến khi hỗn hợp đông cứng lại thành khuôn.
Lấy kẹo bơ đậu phộng ra, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu ăn không hết, gói từng viên kẹo vào giấy nến rồi cất túi hoặc cho vào lọ thủy tinh bảo quản ăn dần.
Giá trị dinh dưỡng:
Một khẩu phần kẹo bơ đậu phộng mềm có chứa: 441calo, 8gr protein, 42gr chất béo, 8mg cholesterol, 280mg natri, 11gr carbohydrate, 2g chất xơ, 6gr đường.
Bình luận của bạn